AC Milan sẽ không được miễn trừ bởi Luật công bằng tài chính

Đại diện liên đoàn bóng đá châu Âu mới đây đã lên tiếng về trường hợp của AC Milan, đội bóng đã chi tiêu rất mạnh tay trong mùa hè năm nay.

AC Milan sẽ không được miễn trừ bởi luật công bằng tài chính AC Milan sẽ không được miễn trừ bởi luật công bằng tài chính

Phía Rossoneri sẽ phải trình bày rõ ràng kế hoạch tài chính của mình với cơ quan cấp cao nhất của bóng đá châu Âu vào mùa thu này sau khi trải qua một mùa hè chi tiêu cực kỳ mạnh tay. 

"Milan sẽ không phải là trường hợp ngoại lệ đối với luật công bằng tài chính, bởi vì tất cả các đội bóng phải được đối xử công bằng như nhau." Ông Andrea Traverso đưa ra lời cảnh báo trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Gazzetta Dello Sport. 

"Bộ luật công bằng này không phải là thứ kiểm soát các bạn, chúng tôi không thể ép các bạn phải làm gì và không được làm gì. Mọi người đều được tự do làm điều mình muốn, nhưng họ phải nghĩ tới những hậu quả trước tiên."

"Chắc chắn Milan bắt buộc phải làm những điều này, họ muốn mua sắm bởi vì họ muốn trở lại đẳng cấp cao nhất. Ban lãnh đạo đội bóng cần phải cần bằng ngân sách của mình trong vòng 4 năm, họ phải phục hồi các khoản lỗ và sau đó UEFA sẽ làm bản đánh giá."

"Nếu như các điều kiện mà chúng tôi yêu cầu không được đáp ứng một cách thỏa đáng thì các thỏa thuận sẽ không được thông qua."

"Sự khác biệt giữa Milan và Inter ư? Thật khó để giải thích nhưng có một điều các bạn cần biết đó là trước mùa giải này Milan không tham dự cúp châu Âu nên không bị ảnh hưởng bởi luật công bằng tài chính. Còn Inter năm ngoái họ tham dự Europa League nên họ phải tôn trọng các luật lệ."

"Manchester City và Paris Saint Germain hoàn toàn tôn trong luật lệ bởi vì họ có doanh thu rất lớn nên họ có thể chi tiêu mạnh tay. Luật lệ đối với mọi câu lạc bộ đều giống nhau nếu câu lạc bộ nào đó muốn mua sắm chúng tôi sẽ kiểm soát việc họ đã cân bằng ngân sách hay chưa, và họ sẽ bị phạt nếu không đáp ứng, nhưng chúng tôi không thể ngăn cản việc mua bán của các đội bóng."

Luật công bằng tài chính đã bị chỉ trích rất nhiều về việc PSG sẵn sàng bỏ ra số tiền 200 triệu Euro để mua Neymar. 

"Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với luật công bằng tài chính, chúng tôi đã đạt được những kết quả chưa từng có trong vài năm qua. Trong năm 2010 nền bóng đá tại châu Âu thua lỗ tới 1,7 tỷ Euro bây giờ con số đó chỉ khoảng 300 triệu".

"Hệ thống đang phát triển bền vững, khiến cho các câu lạc bộ tránh khỏi việc nợ nần nhưng trong 2 năm qua có những điều không thể thay đổi."

"Những câu lạc bộ đã giàu vẫn tiếp tục giàu lên còn các đội bóng nghèo lại ngày một đi xuống. Đó là điều thông thường trên thế giới này và bóng đá cũng không ngoại lệ nhưng bóng đá không giống như các ngành công nghiệp khác nó giàu tính cạnh tranh hơn."

Tin liên quan