Alessandro Bastoni: Con số ảo nhưng giá trị thật

Đến với Inter với một bản hợp đồng bị đặt nhiều dấu hỏi nhưng giờ đây, ở tuổi 20, Alessandro Bastoni đang dần chứng minh giá trị thật của mình.

Hai năm trước, Inter từng bỏ ra 31.1 triệu euro để chiêu Alessandro Bastoni khi ấy mới 18 tuổi từ Atalanta. Số tiền đó đã biến một cầu thủ trẻ không nhiều người biết tới loạt vào top 6 bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử CLB.

Nhiều người nghe con số 31 triệu có thể sẽ bất ngờ và nghĩ Inter bị điên tuy nhiên thực chất đó chỉ là một bài toán công bằng tài chính mà Inter và Atalanta cùng nhau giải.

Trên thực tế, Inter đã đẩy 3 cầu thủ trẻ Eguelfi (6 triệu), Bettella (7 triệu), Carraro (5 triệu) với tổng giá trị 18 triệu đi theo chiều ngược lại. Vậy nên số tiền Nerazzurri bỏ ra chỉ là 13.1 (bao gồm các phần thưởng dựa vào hiệu suất + thành tích).

Quay lại thời điểm hiện tại, chứng kiến màn thể hiện của Bastoni có lẽ không ai thấy tiếc số tiền mà Inter đã bỏ ra. Ở tuổi 20, Bastoni thi đấu điềm đạm, chắc chắn ở mức độ khó tin. Việc Bastoni đẩy Godin lên băng ghế dự bị thậm chí có thể ra đi ngay trong tháng Giêng này đã chứng minh cho chất lượng và sự phù hợp của cậu trong sơ đồ mà Conte xây dựng.

Đêm qua, trong chiến thắng trước Napoli trên sân San Paolo sau 23 năm, Bastoni tiếp tục có một trận đấu xuất sắc. Trong buổi họp báo sau trận, Conte không tiếc lời khen ngợi học trò: "Bastoni chỉ mới 20 tuổi. Cậu ấy chính là hiện tại và tương lai của Inter. Một tương lai tươi sáng đang chờ Bastoni và tôi thật hạnh phúc khi có cậu ấy trong đội hình. Bastoni đang càng ngày càng hoàn thiện. Tôi không nhìn vào số tuổi mà nhìn vào mức độ tin cậy cầu thủ đem lại. Nếu cậu ta đem đến cho tôi đủ niềm tin thì cậu sẽ được ra sân."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá