Antonio Conte đổ lỗi cho BLĐ sau trận thua ngược trước Dortmund?

Inter đã có một hiệp đấu xuất sắc trước Dortmund, thậm chí dẫn trước 2 bàn tuy nhiên cũng giống như trận đấu trước Barcelona, thầy trò Antonio Conte đều ra về trắng tay sau khi thua ngược trong hiệp 2.

Lautaro Martinez thất vọng sau thất bại Lautaro Martinez thất vọng sau thất bại

Tương tự như chuyến làm khách trên sân Camp Nou ở lượt trận thứ 2, Inter đã chơi hay và giành lợi thế trong hiệp 1 tuy nhiên lại trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác trong hiệp hai và kết quả là ra về trắng tay. 

Trước Dortmund, thầy trò Conte thậm chí còn làm tốt hơn khi dẫn trước với hai bàn thắng của Lautaro Martinez và Matias Vecino, nhưng những sai lầm liên tiếp trong hiệp hai cùng sự đi xuống về thể lực đã khiến đội bóng thua ngược 3-2.

Đã có một chút hờn dỗi cộng với thất vọng đến từ chiến lược gia người Ý sau trận đấu:

"Nó giống như những gì đã diễn ra ở Barcelona thậm chí còn tồi tệ hơn vì chúng tôi đã dẫn trước đến hai bàn" - HLV Conte nhún vai khi trả lời phỏng vấn của Sky Sport Italia sau trận đấu.

Tôi có thể nói gì đây? Đó thật sự là một nỗi thất vọng. Họ nói với tôi rằng tôi nên cười nhiều hơn trên sóng truyền hình. Tôi nên nói những thứ tương tự như là sự phát triển của dự án, các kế hoạch đang thực hiện từng bước, từng bước. Vì vậy chỉ cần hỏi tôi một số câu, tôi sẽ cố gắng trả lời." 

Tôi không muốn bình luận thêm về những gì đã diễn ra trong hiệp hai bởi vì đã có quá nhiều cái cớ biện minh được đưa ra và tôi không muốn tạo thêm những cái cơ khác nữa. Tôi chỉ hy vọng rằng những trận kiểu này sẽ giúp nhiều người hiểu ra một số vấn đề. Các cầu thủ của tôi đang cống hiến hết những gì mà họ có thể và tôi chỉ có thể cảm ơn họ vì tất cả những gì họ đang làm trong giai đoạn này. Không thể đòi hỏi gì hơn được nữa.

"Kết quả này thực sự khiến tôi thấy bực mình và tôi hy vọng rằng thất bại cũng khiến các cầu thủ của tôi cảm thấy khó chịu. Chúng tôi không biết làm gì hơn ngoài làm các công việc của mình và đó cũng là những gì chúng tôi phải làm. Tôi chán ngấy việc nói đi nói lại những điều tương tự, tôi hy vọng một giám đốc đến đây và nói những điều khác giúp tôi."

"Tôi không quan tâm đến tháng một hoặc tháng hai. Chúng ta nên lên kế hoạch cho mùa này tốt hơn thế. Chúng tôi đã chứng minh rằng đội bóng có thể gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào nếu chơi đúng phong độ. Nhưng vấn đề là có quá nhiều cầu thủ phải cày ải liên tục và liên tục. 

Tôi thấy chán ngán khi nói ra điều đó. Bạn có thể tự đưa ra kết luận của bản thân mình nếu nhìn vào sự khác biệt trong hiệp 1 và hiệp 2. Chúng tôi không thể chơi ở cả Serie A lẫn Champions League liên tục, điều đó đẩy chúng tôi đến giới hạn.

Những phát biểu của này có lẽ sẽ lại gây tranh cãi nhưng thực sự tôi không hài lòng, vì chúng tôi không thể làm gì hơn thế. Chúng tôi đã đạt đến giới hạn.

Sau thất bại đêm qua, khả năng đi tiếp của Inter không phải là không còn tuy nhiên sẽ thật sự khó khăn.

Barcelona đang dẫn đầu với 8 điểm, Dortmund đứng thứ 2 với 1 điểm ít hơn. Tiếp theo đó là Inter (4 điểm) và Slavia Prague (2 điểm).

Inter vẫn có quyền tự quyết nếu thắng cả hai trận đấu còn lại trước Slavia Prague và Barcelona.

Theo Football Italia

Tin liên quan

Inter cân nhắc thay Conte bằng Allegri

Inter cân nhắc thay Conte bằng Allegri

Thành tích trên sân cỏ không như mong đợi dẫn đến mối quan hệ giữ HLV Antonio Conte với BLĐ của Inter đang có dấu hiệu xấu đi, nếu nhà cầm quân người Ý phải ra đi sau khi mùa giải khép lại thì cũng không có gì bất ngờ.