Các đội bóng Serie A đã trả bao nhiêu tiền cho những tay cò trong mùa giải vừa qua?

311

FIGC đã công bố số tiền mà 20 câu lạc bộ ở Serie A phải chi trả cho những người đại diện trong năm 2016, như một phần trong yêu cầu minh bạch tình chính mà họ đã ban ra trước đó.

Hai sắc xanh - đen nhuộm kín thành Milan khi Inter đánh bại Milan 5 lần trong vòng hơn một tháng,

Chủ tịch Napoli muốn 'bỏ' Champions League để tập trung đại cho đại chiến với Inter

Inter chuẩn bị mở trụ sở thứ hai tại Trung Quốc

Thông điệp quảng cáo
Mino Raiola đã đút túi được khoảng 27 triệu euro từ Juventus trong vụ bán Pogba Mino Raiola đã đút túi được khoảng 27 triệu euro từ Juventus trong vụ bán Pogba

Tổng cộng 193,3 triệu euro đã được chi trả cho những người môi giới (cò) và phần lớn trong số đó đến từ những câu lạc bộ hàng đầu. Trên thực tế,126,3 triệu euro trong tổng số 193,3 triệu đã nói ở trên đến từ 7 đội bóng hàng đầu của giải đấu là Juventus, Roma, Napoli, Milan, Inter, Lazio và Fiorentina

Juventus là đội phải trả cho những tay cò nhiều nhất với 51,9 triệu euro xếp trên Milan (15,6 triệu euro) và Inter (23,4 triệu Euro). Phần lớn số tiền mà Bà Đàm Già phải chi trả là do thương vụ bán Paul Pogba cho Manchester United. Chỉ mỗi việc đứng giữa môi giới cho vụ mua bán này, 'siêu cò' Mino Raiola đã đút túi được khoảng 27 triệu euro từ Juventus, chiếm 52% tổng số tiền mà đội chủ sân Juventus Arena đã phải bỏ ra.

Ở nhóm dưới, Lazio chi trả ít tiền nhất cho những tay môi giới với chỉ 0,72 triệu euro vì họ không tích cực tham gia vào thị trường chuyển nhượng hay có thể nói là họ đã sử dụng tiền khá khôn ngoan.

Các đội bóng Serie A đã trả bao nhiêu tiền cho những tay cò trong mùa giải vừa qua?

Do sự phức tạp trong hợp đồng của các cầu thủ và những người đại diện nên rất khó để đo lường được hiểu quả của hoạt động chuyển nhượng, hoa hồng phải trả và hiệu quả trên sân. Mỗi một bản hợp đồng có những điều khoản khác nhau.

Nếu tính trung bình với số tiền phải bỏ ra để giành được 1 điểm trong mùa bóng vừa qua thì rõ ràng Lazio là đội bóng chi tiêu hiệu quả nhất với 10.000 euro/điểm. Trong khi đó, Juventus ít có hiệu quả nhất với 570.292 euro /điểm, tuy nhiên có thể xem việc đã chi số tiền vượt trội so với các đối thủ đã giúp họ giành Scudetto thì đó vẫn là một khoản chi không tồi.

Dưới góc độ đó, Inter là đội bóng tệ nhất với số tiền trả cho người đại diện và vị trí vào cuối mùa, với tỷ lệ 372,460 euro/ điểm và kết thúc ở vị trí thứ 7 là một sự thất vọng.

Các đội bóng Serie A đã trả bao nhiêu tiền cho những tay cò trong mùa giải vừa qua?


Tin cùng chuyên mục