Chính thức: Donnarumma gia hạn hợp đồng với AC Milan

Theo thông tin chính thức thì Donnarumma đã chính thức gia hạn hợp đồng với AC Milan qua đó giúp anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 tại Serie A

Hôm qua, Donnarumma cùng người đại diện Mino Raiola đã có mặt tại trụ sở của AC Milan để thông qua các thỏa thuận của đôi bên đã đề ra trước đó. Nổi bật nhất chính là mức phí phá vỡ hợp đồng của thủ thành 18 tuổi lên tới con số 100 triệu Euro, nhưng sẽ giảm xuống chỉ còn một nửa nếu như Rossoneri không thể giành vé tham dự Champions League vào năm sau. 

Theo thông tin từ tờ Sky Sports Italia thì đôi bên đã thỏa thuận xong, một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cũng đã được đưa ra và chỉ còn chờ Donnarumma đặt bút ký vào. 

Đây là một bản hợp đồng thậm chí còn lớn hơn cả những gì mà ban lãnh đạo đội bóng áo đỏ đen đưa ra cho Donnarumma vào một tháng trước.

Thay vì nhận mức lương 5 triệu Euro thì bây giờ con số đó tăng lên là 6 và giúp cho Donnarumma trở thành cầu thủ nhận mức lương cao thứ 3 tại Serie A. Bên cạnh đó người anh trai của Donnarumma là Antonio Donnarumma cũng được gia nhập AC Milan với mức lương 1 triệu Euro 1 năm, đây có thể coi là một sự nhượng bộ hết mức của ban lãnh đạo đội bóng. 

Antonio Donnarumma cũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Rossoneri. Anh hiện đang chơi cho Asteras Tripolis ở Hy Lạp và chính là người tạo cảm hứng cho em trai trở thành một fan của AC Milan.

Điểm quan trọng trong hợp đồng mới của Donnarumma là 2 mức phí giải phóng khác nhau. Ông Raiola đã can thiệp và yêu cầu mức phí mua lại đầu tiên có giá trị là 100 triệu euro nhưng sẽ giảm còn 50 triệu euro trong trường hợp Milan không đủ điều kiện dự Champions League.

Điều khoản này có giá trị đối với các câu lạc bộ tại Italy cũng như những câu lạc bộ ở nước ngoài.

Sky cũng nói thêm rằng Donnarumma đã bác bỏ một đề nghị từ Paris Saint-Germain với mức lương 13 triệu euro mỗi năm.

Đây có thể được xem là một nước đi đầy bất ngờ từ phía của Gianluigi Donnarumma. Khi mà mới chỉ một tháng trước anh đã tuyên bố không gia hạn hợp đồng với AC Milan và muốn ra đi ngay trong mùa hè, ngay lập tức anh nhận phải làn sóng chỉ trích vô cùng mạnh mẽ tới từ các Milanista. Có lẽ sau khi trở về từ đợt tập trung cùng đội U21 thủ thành tài năng này đã có thời gian suy ngẫm lại và đưa ra quyết định đúng đắn nhất mang lại lợi ích cho cả 2 bên. 

Tin liên quan