CHÍNH THỨC: Inter hoàn thành mục tiêu 'Công bằng tài chính năm 2016'

1067

Inter chính thức thông báo rằng câu lạc bộ đã hoàn thành mục tiêu Công bằng tài chính trong năm 2016 với khoản lỗ 30 triệu euro.

Inter đang thức tỉnh và nuôi tham vọng đoạt Scudetto

5 điểm nhấn Napoli 0-0 Inter: Ngày của những trung vệ

Hai sắc xanh - đen nhuộm kín thành Milan khi Inter đánh bại Milan 5 lần trong vòng hơn một tháng,

Thông điệp quảng cáo
Inter hoàn thành mục tiêu 'Công bằng tài chính năm 2016' Inter hoàn thành mục tiêu 'Công bằng tài chính năm 2016'

Nerazzurri đã từng bị UEFA xử phạt vì vi phạm luật Công bằng tài chính vào năm 5 năm 2015, đó là lý do họ bị hạn chế số lượng cầu thủ tham dự Europa League ở mùa giải năm nay.

Theo quy định mà luật này đưa ra, khoản thua lổ tối đa của Inter trong năm 2016 là 30 triệu euro và phải đạt được mức hòa vốn vào 2017 nếu không câu lạc bộ phải chịu mức phạt 7 triệu euro mỗi năm.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, Inter đã vui mừng thông báo trên trang chủ của mình về việc đã hoàn thành mục tiêu tài chính của mình: 

"F.C. Internazionale Milano đã được UEFA và Cơ quan Kiểm soát Tài chính Câu lạc bộ thông báo rằng đội bóng đã đạt được mục tiêu hòa vốn với mức thâm hụt tối đa là 30 triệu euro trong giai đoạn báo cáo 2016 theo các điều khoản đã được ký kết với UEFA vào năm 2015."  

Như vậy là trong năm 2016, Inter đã giảm được mức thua lỗ đến 80 triệu euro so với con số thâm hụt ngân sách đến 110 triệu euro cho giai đoạn báo cáo năm 2015.

"Nhờ vào kết quả tích cực này, câu lạc bộ sẽ không phải chịu trách nhiệm thanh toán số tiền phạt là 7 triệu euro."

Với việc hoàn thành mục tiêu Công bằng tài chính năm vừa qua, nếu Inter có đủ điều kiện giành vé dự Europa League mùa sau thì đội sẽ có được đội hình với 25 cầu thủ được phép tham dự.


Tin cùng chuyên mục