Chủ sở hữu Inter tiếp tục mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc

344

Suning Holding Group, chủ sở hữu của Inter tiếp tục mở rộng thị trường kinh doanh khi đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của China Sports Media.

Hai sắc xanh - đen nhuộm kín thành Milan khi Inter đánh bại Milan 5 lần trong vòng hơn một tháng,

Chủ tịch Napoli muốn 'bỏ' Champions League để tập trung đại cho đại chiến với Inter

Inter chuẩn bị mở trụ sở thứ hai tại Trung Quốc

Thông điệp quảng cáo
Suning tiếp tục mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc Suning tiếp tục mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc

Nếu không có trở ngại nào thì người hâm mộ Inter tại Trung Quốc sẽ dễ dàng để xem được những trận đấu của Nerazzurri trong mùa giải tới.

Theo Bloomberg, Suning Holdings Group, chủ sở hữu của Inter đang đàm phán để mua lại 56% cổ phần của China Sports Media (CSM). Số tiền cho thương vụ này ước tính 2,8 tỷ Nhân Dân Tệ, tương đương 411,9 triệu USD. 

China Sports Media là công ty truyền thông thể thao lớn nhất ở Trung Quốc. Họ cung cấp quyền phát sóng các nội dung thể thao trong nước, châu Á như: Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc (CBA), Giải bóng đá Trung Quốc (CSL), AFC Champions League, Vòng loại World Cup, AFC Asian Cup, Mission Hills Golf World Cup, FIFA Club World Cup, Và giải vô địch bóng chuyền thế giới FIVB. Ươc tính CSM đã chi tổng cộng 8 tỉ NDT (tương đương 1.2 tỷ USD) để mua bản quyền các giải đấu kể trên,

Hiện Suning đang dịch vụ phát trực tuyến được gọi là PPTV và đang đàm phán với các đối tác để có thể phát sóng trực tiếp các sự kiện thể thao ở Trung Quốc. PPTV đã trả gần 650 triệu USD để mua bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh. Vào tháng 3 vừa rồi họ cũng đã được cho phép khai thác các trận đấu thuộc Super League Trung Quốc với giá 1,3 tỷ NDT, khoảng 191,2 triệu USD. Hiện tại, PPTV vẫn đang tiếp tục đàm phán để mua lại bản quyền phát sóng La Liga và Bundesliga trên đất Trung Quốc.

Đây là những bước đi cho thấy tham vọng xây dựng một đế chế bóng đá của Suning ở Trung Quốc sau khi mua lại hai câu lạc bộ là Jiangsu và Inter.

Những động thái này của Suning có ý nghĩa gì với Inter không? Câu trả lời là không ngoài việc chứng minh rằng Suning có rất nhiều tiền.Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có khoảng tiền nào được chi ra trên thị trường chuyển nhượng trong mùa hè này. Liệu trong vài ngày tới những cầu thủ hàng đầu có cập bến Inter? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.


Tin cùng chuyên mục