Chủ tịch Juventus đối mặt với án phạt cấm hoạt động bóng đá hơn 2 năm

Chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli đang đối mặt với án phạt cấm hoạt động bóng đá trong vào 2 năm rưỡi vì liên quan với việc tiếp tay cho Mafia phân phối vé xem trận đấu.

Chủ tịch Juventus đối mặt với án phạt cấm hoạt động bóng đá hơn 2 năm Chủ tịch Juventus đối mặt với án phạt cấm hoạt động bóng đá hơn 2 năm

Theo nguồn tin từ ESPN, chủ tịch Andre Agnelli của Juventus đang đứng trước nguy cơ bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 2 năm rưỡi do bị tình nghi bắt tay với mafia phân phối vé cả mùa của câu lạc bộ một cách bất hợp pháp, chỉ vài ngày sau khi được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu với 220 thành viên. 

Ngoài Agnelli, Stefano Merulla - người phụ trách bán vé CLB, Alessandro D'Angelo - giám đốc an ninh và Francesco Calvo cựu giám đốc tiếp thị cũng nằm trong diện bị điều tra.

Theo công tố viên Giuseppe Pecoraro, Agnelli đã bắt tay với tập đoàn tội phạm có tiếng ở Ý là "Ndrangheta" để tuồng vé cả mùa của Juventus ra ngoài một cách bất hợp pháp. Dominello con, người vừa bị kết án 8 năm tù giam là thành viên của tổ chức trên được cho là phụ trách việc bán vé khách mua vé và bảo kê trật tự trên khán đài SVĐ trong suốt 15 năm qua. Trong khi Dominello cha phải chịu mức án 12 năm tù.

Andrea Agnelli vừa trải qua một phiên điều trần với LĐBĐ Italia vào ngày (15/9) và sẽ phải đợi thêm 10 ngày nữa để biết kết quả. Nếu bị kết luận có tội, người đàn ông 41 tuổi này sẽ bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 2 năm rưỡi. Theo quy định, với án phạt trên 1 năm thì Agnelli phải chờ thêm 10 năm mới có thể quay trở lại vị trí chủ tịch của Juventus/

Bên cạnh chủ tịch Agnelli, Juventus cũng nhận án phạt liên quan với mức tiền 300.000 euro và phải chơi trên sân nhà 3 trận mà không có khán giả.

Theo ESPN

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá