Chuyển nhượng AC Milan: Kẻ thách thức giấc mơ

Một vài tuần qua với sự hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng của bộ đôi Mirabelli và Fassone, các fan hâm mộ đang kỳ vọng rất nhiều vào mùa giải mới.

Bốn bản hợp đồng chất lượng của Milan cho đến thời điểm hiện tại Bốn bản hợp đồng chất lượng của Milan cho đến thời điểm hiện tại

Về bản chất, Milan không hề là một câu lạc bộ với những cổ động viên luôn bi quan như thời điểm hiện tại. Những người cổ động viên lâu năm hẳn vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc đội bóng thân yêu của họ đứng trên bờ vực phá sản và rồi vào lúc đó bàn tay của nhà chính trị trẻ tuổi Silvio Berlusconi giang ra, ông đổ vào đội bóng hàng tỷ Lira để biến một đội bóng sắp sửa lụi tàn trở thành một đế chế thực sự, Milan khi ấy được nhớ tới như một trong những tập thể xuất sắc nhất trong lịch sử của các môn thể thao. Và rồi cho tới ngày nay, các Milanista cũng đã được chứng kiến người hàng xóm Inter của họ được trợ cấp từ những nhà đầu tư Trung Quốc, nhưng liệu đó có là lời hứa hẹn đáng tin cậy?

Chắc chắn một điều rằng tâm trạng của các cổ động viên thời điểm hiện tại là rất hỗn loạn. Không nghi ngờ gì khi mà kỳ chuyển nhượng mùa hè mới đi qua được vài tuần, Rossoneri đã rất nhanh chóng có được những bản hợp đồng chất lượng như Andre Silva, Mateo Mussachio, Frack Kessie và Ricardo Rodriguez, đây quả thực sự là cơn chấn động khi mà vài năm trở lại đây AC Milan luôn phải áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng. Chưa dừng lại ở đó Milan vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh thương vụ Conti từ Atalanta và Raiola cùng ban lãnh đạo Milan cũng sắp sửa thống nhất được hợp đồng dành cho thủ thành Donnarumma.

Với những bản hợp đồng tài năng như thế, Milan có quyền được mơ mộng. Nhưng thật ra trong thâm tâm những ai yêu mến sắc đỏ đen vẫn còn đó những nghi ngờ: Liệu những điều đã và đang xảy ra có đủ để biến giấc mơ của họ thành sự thật.

Hãy cùng nhìn lại quá trình chuyển giao của AC Milan, nó là một chương trường bi hài kịch với vô số những hy vọng rồi thất vọng, đã không ít lần nhà Berlusconi muốn đổi ý định không bán đi câu lạc bộ nữa chỉ vì sự trễ nãi và thiếu kế hoạch định hướng tương lai cho câu lạc bộ. Người hâm mộ chắc chắn sẽ phải nghi ngờ về sức mạnh tài chính của Yonghong Li, khi mà ông cần tới sự can thiệp của một quỹ phòng hộ đến từ Mỹ để giúp cho cuộc chuyển giao được diễn ra thành công. Với việc luật công bằng tài chính của UEFA được dời tới thời điểm tháng 10, hẳn các cổ động viên Milan sẽ phải cảm thấy lo lắng. 

Andre Silva - bản hợp đồng khiến Milanista vui sướng Andre Silva - bản hợp đồng khiến Milanista vui sướng

Ngoài vấn đề tài chính vẫn còn những việc khác nữa đủ để khiến có Milanista cảm thấy bất an. Như tất cả đã thấy những gì diễn ra với Inter Milan, việc sở hữu các cầu thủ giỏi chưa chắc sẽ giúp câu lạc bộ trở thành một tập thể tuyệt vời. Có thể Vicenzo Montella sẽ cảm thấy thoải mái đôi chút khi Berlusconi không còn có thể tham dự vào vấn đề chiến thuật nữa, nhưng trước mắt ông vẫn là một chặng đường dài để có thể thách thức một vị trí trong top 3. Mùa giải vừa qua Montella đã thực sự cố gắng để cải thiện mọi thứ nhưng sự thiếu hụt về đầu tư trong giai đoạn đầu mùa giải thực sự khiến ông gặp khó và việc kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 cùng với đó là cánh cửa đến với Europa League (Sẽ phải vượt qua vòng sơ loại) thật sự đáng để ăn mừng. Nhưng vấn đề ở mùa giải tới sẽ phức tạp hơn, Montella cùng các học trò sẽ phải làm như thế nào để đáp ứng được kỳ vọng to lớn tới từ người hâm mộ.

Ít nhất thì Massimiliano Mirabelli cùng Marco Fassone đã có những bước đi sớm nhất có thể, điều đó cho thấy rằng họ đã có một bản kế hoạch chi tiết cho việc mua sắm chứ không ồ ạt vô tôi vạ để rồi ném cho huấn luyện viên của họ một tập thể thiếu đi sự gắn kết giống như những điều đã từng diễn ra tại Inter mùa giải vừa qua. Mua sắm sớm sẽ giúp cho Montella có thêm nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ và quan trọng hơn họ sẽ được thử nghiệm tại vòng sơ loại Europa League diễn ra vào tháng 7. 

Điều duy nhất mà các cổ động viên có thể lo lắng vào lúc này chính là bạn càng cải tổ đội hình bao nhiêu thì thời gian để gắn kết các yếu tố lại với nhau sẽ càng lâu hơn bấy nhiêu. Đó sẽ là thách thức của Montella, ông cần phải có những hoạch định cho riêng mình ngay từ bây giờ. 

Milan đã chìm sâu vào khủng hoảng quá lâu rồi, giờ đây là lúc các cổ động viên có thể quên đi cái hình ảnh Adriano Galliani lăn lộn khắp nơi để tìm kiếm những bản hợp đồng nhằm chắp vá cho đội hình. Giờ là lúc để Milan rũ bùn đứng dậy và trở về với đỉnh cao mà họ vốn thuộc về

Tin liên quan