Conte gay gắt chỉ trích BLĐ Inter, khả năng từ chức cao hơn bao giờ hết

HLV Antonio Conte đã có những chỉ trích gay gắt hướng tới BLĐ Inter sau khi đội bóng giành chiến thắng Atalanta và cán đích ở vị trị thứ 2 Serie A.

Antonio Conte cho rằng ông và các cầu thủ Inter đã không được ban lãnh đạo bảo vệ khi bị dư luận chỉ trích Antonio Conte cho rằng ông và các cầu thủ Inter đã không được ban lãnh đạo bảo vệ khi bị dư luận chỉ trích

Inter Milan về đích Serie A 2019/20 với vị trí thứ hai, kém nhà vô địch Juventus chỉ 1 điểm. Đây có thể nói là thành tích tốt nhất của CLB trong một thập kỷ qua ở giải VĐQG và có được điều này là nhờ HLV Antonio Conte và sự trợ giúp của các trợ lý của ông lẫn của giám đốc thể thao Beppe Marotta.

Tuy nhiên sau trận thắng Atalanta 2-0, Conte đã bất ngờ dùng cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu để bày tỏ sự không hài lòng với ban lãnh đạo Inter. Ông cho rằng các quan chức cấp cao của đội bóng đáng lẽ phải bảo vệ ông và các cầu thủ trước những chỉ trích họ nhận phải khi kết quả không tốt ở một vài giai đoạn trong mùa giải này.

“Đây là một năm khó khăn, tôi không nghĩ các cầu thủ cảm thấy thành quả của họ được ghi nhận và tôi cũng không nghĩ thành quả của chính mình được ghi nhận. Chúng tôi nhận được rất ít sự ủng hộ từ CLB. Chúng tôi sẽ phải tiến bộ hơn về mọi mặt và một CLB lớn cũng phải bảo vệ cầu thủ của mình mạnh mẽ hơn. Cuối mùa giải tôi sẽ nói chuyện với ban lãnh đạo về điều này, nhưng ông chủ tịch (Steven Zhang) lại đang ở Trung Quốc”, Conte nói.

Conte không những thế còn gợi lại một câu chuyện cũ ở CLB để nói về sự thiếu đồng lòng của các cấp lãnh đạo tại Inter. “Đây là một năm căng thẳng nhưng các cầu thủ đã làm rất tốt, họ đã tự cô lập mình trước những chỉ trích và tạo một sự đoàn kết trong thi đấu. Tôi không ưa những kẻ mặc dù về lý thuyết cũng là người của Inter nhưng không hề có sự chia sẻ cùng những khó khăn của đội bóng”, Conte chia sẻ.

“Đội bóng này đã bị dư luận bên ngoài ném *** lên người trong nhiều tháng trời mà không được ai che đỡ. Tôi và các cộng sự có tầm nhìn, chúng tôi thấy con đường mình cần đi và biết phải làm gì để đạt được mục tiêu. Tôi vừa xem lại một cuộc phỏng vấn của Luciano Spalletti hồi năm 2017 khi ông ấy còn ở đây, và đến giờ mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi ở Inter Milan”.

Conte cũng đồng thời nhấn mạnh rằng sự bực dọc của ông dành cho ban lãnh đạo Inter không liên quan gì tới chuyển nhượng. “Tôi muốn nói rõ ràng ở đây rằng tôi không nói về chuyển nhượng hay cầu thủ, tôi hài lòng với khía cạnh đó. Tôi đã được đưa tới đây để giúp giành chiến thắng, và khi mùa giải kết thúc tôi sẽ nói ra những điều tôi không hài lòng để đánh giá và đưa ra giải pháp”, ông nói.

Những tin đồn Conte có lục đục với ban lãnh đạo Inter đã xuất hiện được vài tháng và những phát ngôn mới đây của ông đã khiến dư luận Italia đồ rằng ông có khả năng sẽ từ chức ở Inter ngay sau khi kết thúc chiến dịch dự Europa League sắp tới. Conte đã từng có xung đột với cấp trên tại Chelsea và đây được xem là chuyện không có gì mới trong sự nghiệp của nhà cầm quân này.

Nguồn: Khám Phá 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá