Derby Milan sẽ có lượng người xem nhiều nhất trong lịch sử

Trận đấu derby Milan vào ngày mai sẽ có số lượng khán giả truyền hình kỷ lục, với Rossoneri sẽ kiếm được 4 triệu bảng từ việc bán vé.

Derby Milan sẽ có lượng người xem kỉ lục Derby Milan sẽ có lượng người xem kỉ lục

Dù cả hai không còn giữ được vị thế của mình như trước đây nhưng trận đấu giữ Inter vào Milan vào cuối tuần này vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông và người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, trận Derby Milan sẽ được diễn ra vào lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương), giờ đấu bất thường đối với những trận cầu lớn. Tuy nhiên, bất chấp sự chỉ trích của người hâm mộ địa phương và châu Âu, derby Milan cuối tuần này vẫn đạt được những cột mốc đang chú ý. Theo đó, đây sẽ là trận derby có số lượng khán giả truyền hình kỷ lục và Rossoneri sẽ kiếm được 4 triệu bảng từ vé.

Các báo cáo cho thấy, sẽ  có khoảng 862 triệu người theo dõi trực tiếp trận đấu này qua TV và 65% trong đó đến từ châu Á. Điều này đi đúng với tính toán của ban tổ chức khi quyết định tổ chức thi đấu vào giờ ăn trưa ở địa phương bởi đó sẽ là thời gian vàng đối với khán giả ở phương Đông. 

Sự quan tâm của khán giả châu Á, đặc biệt là Trung Quốc giành cho trận đấu đã đạt đến đỉnh điểm sau khi Milan được tiếp quản bởi một tập đoàn dưới điều hành bởi Yonghong Li và Inter cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Suning của Trung Quốc.

Theo Gazzetta dello Sport, hai bên cũng sẽ nhận được doanh thu 4 triệu euro từ trận đấu này, vượt qua mức 3,9 triệu euro mà Inter kiếm được trong trận đấu với Juventus năm ngoái.

Tin liên quan