Điều khoản lạ trong hợp đồng các cầu thủ tại Serie A

Một số câu lạc bộ đã chèn thêm những điều khoản nhằm tránh để ngôi sao của mình vào tay các đối thủ cạnh tranh tại Seria A, nhất là Juventus.

Icardi từng rất nhiều lần ghi bàn vào lưới Bà Đầm Già. Ảnh: Internet Icardi từng rất nhiều lần ghi bàn vào lưới Bà Đầm Già. Ảnh: Internet

Sau khi nhìn thấy cách mà Juventus thực hiện chuyển nhượng mùa hè này, Inter và Napoli đã quyết tâm tìm những biện pháp nhằm phòng tránh việc ngôi sao của mình lọt vào tay Bà Đầm Già trong tương lai.

Trong suốt kì chuyển nhượng, Juventus đã thành công trong việc chiêu mộ những cầu thủ tốt nhất của các đối thủ như AS Roma và Napoli, đương cử trường hợp của Miralem Pjanic hay Gonzalo Higuain.

Kết quả, Napoli và Inter là 2 đội bóng đã quyết định sẽ chèn thêm vào điều khoản của một số ngôi sao lớn nhất trong đội bóng về việc không cho phép cầu thủ đó chuyển sang thi đấu cho Juventus. Theo đó, điều khoản giải phóng hợp đồng của các cầu thủ chỉ có thể được kích hoạt bởi một đội bóng ngoài nước. 

Ví dụ như trường hợp của Mauro Icardi. Nerazzurri đã lên kế hoạch để gia hạn hợp đồng với cầu thủ người Argentina và để tránh việc để mất anh vào tay đối thủ, số tiền 110 triệu Euro để giải phóng Icardi chỉ có thể được thực hiện bởi một câu lạc bộ ngoài nước.

Tương tự với trường hợp của Napoli là Kalidou Koulibaly, Elseid Hysaj và Piotr Zielinski, điều khoản giải phóng hợp đồng của 3 cầu thủ trên sẽ chỉ được kích hoạt từ một đội bóng không thi đấu tại Serie A.

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.