Donnarumma phản bội Milan như cách gia đình hắn phản bội Inter

813

AC Milan không nên quá ngạc nhiên trước sự phản bội của Gianluigi Donnarumma bởi vì gia đình của thủ môn trẻ này từng làm điều tương tự đối với Inter.

Thông điệp quảng cáo
Donnarumma hay Dollarumma? Donnarumma hay Dollarumma?

Gianluigi Donnarumma, thông qua đại diện là Mino Raiola, đã thông báo với Milan vào đêm hôm qua rằng mình sẽ không gia hạn hợp đồng với Rossoneri. Điều đó đồng nghĩa với việc thủ thành 18 tuổi này sẽ ra đi trong mùa hè này vì hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2018.

Nhiều người đã cảm thấy bất ngờ với quyết định của Donnarumma. Các Milanista đã gọi chàng trai này là một tên phản bội, hám tiền bởi vì chỉ có đội chủ sân San Siro mới dám tin tưởng giao khung gỗ cho một thủ thành mới bước sang tuổi 16 nhưng để khi vừa có được chút danh tiếng đã vội vứt áo ra đi.

Tuy nhiên đối với Giocondo Martorelli, người phát hiện ra tài năng của Donnarumma ở Naples lại không cảm thấy quá bất ngờ trước quyết định quay lưng về phía AC Milan này. Điều đó xuất phát từ những gì ông đã được chứng kiến trong quá khứ khi gia đình của "Buffon đệ nhị" làm điều tương tự đối với Inter.

Donnarumma từng rất gần Inter Donnarumma từng rất gần Inter

Xuất hiện trong một buổi phỏng vấn với TMW Radio vào đêm qua, Giocondo Martorelli đã kể lại tường tận những gì đã diễn ra trong quá khứ:

 "Những gì tôi sắp nói ra đây có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhưng tôi là một trong số ít những người đã chứng kiến sự việc đó. Tôi có thể đoán trước được điều này vì vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi Donnarumma không gia hạn hợp đồng."

"Tôi biết mọi thứ về Donnarumma - gia đình, họ hàng, mọi góc ngách trong nhà của cậu ấy. Có những thứ làm tôi thực sự ngạc nhiên, đó là việc các  tờ báo lớn và đài truyền hình giả vờ không biết những gì đằng sau Donnarumma. Quá khứ của Donnarumma rất phức tạp và việc phản bội Milan chỉ là hệ quả của hành động "không đẹp" ngay từ những ngày đầu.

"Tôi không không dám nhận mình là người đã phát hiện ra tài năng của cậu ta. Chỉ đơn giản tôi là người có mặt ở đúng nơi, đúng thời điểm mà thôi. Khi Donnarumma 10 tuổi, thậm chí một gã mù cũng có thể nhận thấy cậu ta là một tài năng.

"Tôi thấy cậu ta ở Naples và ngay lập tức gọi cho Piero Ausilio. Trong ba năm rưỡi,tính từ lúc đó cho đến năm 2013, Inter đã chăm sóc Donnarumma và thực hiện nhiều buổi kiểm tra."

"Mọi thứ đều ổn cho đến khi cậu ta ký hợp đồng bằng văn bản với câu lạc bộ. Chiều hôm đó, sau gần 4 năm căng thẳng, Inter đã đạt được thỏa thuận chung với họ, bao gồm Donnarumma và cha mẹ cậu ấy."

"Tuy nhiên đến sáng hôm sau, họ gật đầu chuyển đến Milan mà không thông báo với chúng tôi một lời nào. Đó là tiền lệ khiến tôi nghĩ rằng Donnarumma sớm hay muộn cũng sẽ làm điều tương tự Milan."

"Tôi sẽ lặp lại: gia đình Donnarumma đã đạt thỏa thuận với Inter vào năm 2013. Sau đó, họ trở lại Naples, sáng tiếp theo họ lên máy bay và ký hợp đồng với Milan mà chẳng quan tâm đến những gì mình đã nói cách đó chưa đầy 24 tiếng."

Donnaruma đã từ chối gia hạn hợp đồng với Milan dù đội bóng này đề nghị mức lương 4.5 triệu euro/mùa (cao hơn thu nhập của Buffon). Nhiều khả năng Milan sẽ chấp nhận bán cầu thủ 18 tuổi này nếu không muốn mất trắng anh vào mùa hè năm sau khi hết hạn hợp đồng. Hiện cả Real Madrid và PSG đã sẵn sàng vào cuộc với những hứa hẹn về lương, thưởng hấp dẫn.

Theo mirror.co.uk


Tin cùng chuyên mục