Eder Citadin Martins: Lời giải cho vấn đề nào của Inter?

Khả năng đi bóng qua người tốt: khi thi đấu ở cánh Eder có xu hướng tìm cách đột phá vào trung lộ và tìm kiếm cơ hội dứt điểm hoặc buộc đối phương phải phạm lỗi. Không ít lần bằng sự khéo léo của mình anh đã tự tạo ra những cơ hội ăn bàn cho Sampdoria. Eder là mẫu cầu thủ tấn công mạnh mẽ và táo bạo.br Eder là mẫu cầu thủ tấn công mạnh mẽ và táo bạo.
Ngôi sao gốc Brazil này là một mẫu cầu thủ tấn công mạnh mẽ và táo bạo, thường xuyên phải ở trong tính huống 1 đối 2, anh sẵn sàng xộc thẳng vào với tốc độ của một chú ngựa đua và vượt qua đối phương để ghi bàn. Sự tập trung và trau chuốt trong từng cú sút giúp Eder dứt điểm thành công chỉ với nửa cơ hội. Nhưng anh không phải ngưởi thi đấu cá nhân, trung bình thực hiện hơn 24 đường chuyền mỗi trận với độ chính xác hơn 80% -khá ấn tượng với một cầu thủ dành hầu hết thời gian bên 1/3 sân đối phương.
Bản thân anh tạo ra 16 cơ hội và kiến tạo 2 bàn cho đồng đội. Khả năng sút xa: trong các tình huống sút phạt với góc sút đối diện khung thành, Eder thường được đồng đội nhả bóng và tung ra một cú sút đầy uy lực. Handanovic hẳn chưa thể quên bàn thua vào năm ngoái của Eder vào lưới Inter, mùa năm nay anh cũng đã 2 lần thành công với các mành lưới của Roma và Milan.
Những tình huống cố định –cùng với tạt bóng- là một trong những miếng đánh vô hại nhất của Inter mùa này, sự gia nhập của Eder có thể phần nào thay đổi điều đó. Eder, theo dự đoán của người viết, được sắp xếp thi đấu tại vị trí tiền vệ cánh phải trong sơ đồ 4-2-3-1 cùng với Ljajic và Perisic: cầu thủ Serbia được trả về vị trí tiền vê công sở trường để anh có thể thoải mái di chuyển tự do, còn Biabiany và Jovetic sẽ nhiều khả năng chấp nhận làm dự bị chất lượng. Có thể sử dụng tốt cả hai chân và chơi được hầu hết các vị trí tấn công, anh cũng có thể là một sự lựa chọn trong sơ đồ không tiền đạo cắm của Mancini.
Anh có phải là lời giải mà Inter cần? Anh có phải là lời giải mà Inter cần? Một trong những người nhận bóng nhiều nhất Sampdoria: 7% gần gấp đôi so với chỉ 3,7% của Icardi, mà cốt lõi của thành tích yếu kém của Icardi là việc đội trưởng Inter nhận quá ít bóng: 1,1 cơ hội dứt điểm mỗi trận.
Eder có thể là một trong những chân sút xuất sắc nhất tại Serie A nhưng với số cơ hội nhận được ít như vậy e rằng anh cũng khó có thể làm tốt hơn Icardi – người có tỉ lệ dứt điểm thành công cao nhất Châu Âu hiện nay. Mancni muốn Inter ghi nhiều bàn hơn nữa nhưng mua thêm tiền đạo không phải là lời giải mà phải là cải thiện hàng tiền vệ: bổ sung một tiền vệ sáng tạo chất lượng. Tuyến giữa của Inter đang sụp đổ trong 1 tháng gần đây: thiếu năng lượng, rời rạc và kém tập trung.
Eder sẽ chỉ đơn giản là cải thiện tỉ lệ chuyển hóa bàn thắng từ những cơ hội ít ỏi trong khi lẽ ra Inter phải tăng số lượng cơ hội được tạo ra. Kì chuyển nhượng sắp kết thúc, vẫn còn thời gian cho một chữ kí nữa, nếu đúng, đó mới là lời giải cho vấn đề của hàng tiền vệ của Inter. bat.
r

Tin liên quan