Forbes: Inter xếp thứ 18 trong danh sách những câu lạc bộ giá trị nhất thế giới

522

Giá trị của câu lạc bộ đã giảm 4% so với năm 2016, hiện tại Inter là câu lạc bộ có giá trị đứng thứ 4 tại Italia

Thông điệp quảng cáo
Forbes: Inter xếp thứ 18 trong danh sách những câu lạc bộ giá trị nhất thế giới

Vào lúc này, người hâm mộ Inter Milan chỉ còn một mối quan tâm duy nhất về việc câu lạc bộ sẽ có bước đi như thế nào trong thời gian sắp tới để có thể đổi mới vào mùa giải năm sau. 

Như đã nêu ra vào hôm chủ nhật, câu lạc bộ đã sẵn sàng chỉ định Luciano Spalletti trở thành thuyền thưởng của đội bóng vào mùa giải năm sau, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức. Theo những báo cáo mới nhất cho biết thì Spalletti hiện đang ở Trung Quốc để đàm phán với Suning, và sẽ chính thức được bổ nhiệm vào thứ 6 hoặc thứ 2. 

Tuần này, tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố bảng xếp hạng hàng năm "Business of Soccer"  để đánh giá chi tiết về những câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới dựa trên tổng thu nhập , bản quyền truyền hình, nhà tài trợ, tiền bán vé và tài sản của các chủ sở hữu. 

Theo công bố của tờ báo nước Mỹ, Inter Milan hiện đang là câu lạc bộ có giá trị thứ 18 trên thế giới, với giá trị ước tính vào khoảng 537 triệu USD giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Inter là câu lạc bộ đứng thứ 4 trong số 5 câu lạc bộ của Italia góp mặt trong danh sách mà Forbes đưa ra. Juventus đứng thứ 9 với giá trị trên 1,25 tỷ USD, đối thủ cùng thành phố AC Milan xếp thứ 13, AS Roma xếp ngay trên Inter ở vị trí thứ 17 và cuối cùng là Napoli. 

Thoạt nhìn có vẻ đáng thất vọng, nhưng đó là một điều dễ hiểu bởi năm vừa qua Inter Milan không được tham dự Champions League, giải đấu với số tiền thưởng khổng lồ khiến doanh thu câu lạc bộ sụt giảm đáng kể. 

Forbes: Inter xếp thứ 18 trong danh sách những câu lạc bộ giá trị nhất thế giới

Bên cạnh đó, việc bản quyền truyền hình tại Serie A cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự thua hụt về kinh tế so với các đại gia khác. Nếu so sánh con số bản quyền truyền hình của Premier League 4,55 tỷ USD so với 1,26 tỷ USD của Serie A thì quả là một trờ một vực. Đó là lý do giải thích tại sao West Ham United và Leicester City lại góp mặt trong danh sách này. Một tin tốt lành đó là các thỏa thuận về bản quyền truyền hình của Serie A sẽ sớm được thương lượng. Mặc dù có thể sẽ không bao giờ đạt được như Premier League nhưng chí ít một bản hợp đồng mới sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho các câu lạc bộ tại Serie A.

Một yếu tố khác nữa đó là việc Inter Milan không sở hữu một sân vận động riêng cho mình. Thống kê cho biết hằng năm cả Inter và AC Milan phải trả cho hội đồng thành phố số tiền lên tới 9 triệu Euro. 

Với chủ sở hữu mới và các hợp đồng tài trợ được ký kết trong tương lại, Inter chắc chắn sẽ còn tăng giá trị của mình thêm nữa vào những năm sắp tới. 

Nếu được trở lại Champions Leage câu lạc bộ sẽ được hưởng những khoản tiền thưởng khồng lồ, va đó là lúc Inter Milan có thể lấy lại vị thế của mình. 


Tin cùng chuyên mục