Giuseppe Rossi: Đôi chân pha lê bất hạnh đã chạy trở lại

Ngay sau khi xuống sân bay Malpensa ở Milan tối thứ Ba vừa qua, Giuseppe Rossi đã đăng hình selfie của anh trên mạng xã hội Twitter với một loạt hashtag: “Bến đậu tiếp theo, Serie A, Trở lại, Bóng đá, Không bao giờ bỏ cuộc…”

Rossi chính là tiền đạo nổi bật nhất của bóng đá Italia thuộc thế hệ sinh ra ở nửa sau thập niên 1980. Nhưng thời gian tỏa sáng của Rossi quá ít, đôi chân pha lê này đã liên tục phải chịu các ca chấn thương nặng (chủ yếu là dây chằng đầu gối) trong 6 năm qua.

Các tifosi vẫn yêu mến Rossi, họ từng đặt rất nhiều hy vọng vào anh ở thời điểm trước thềm VCK World Cup 2014, nhưng cái đầu gối đau nhức khiến Rossi không bao giờ trở thành một phần lịch sử của ĐT Italia. Rossi chỉ tỏa sáng thời gian ngắn ở Fiorentina đầu mùa 2013/14, trước khi dính liền mấy ca chấn thương nặng. Mùa Hè 2017, La Viola đã không mời Rossi gia hạn khi hợp đồng cũ hết hiệu lực.

Do đang là cầu thủ tự do, Rossi không cần phải chờ đến tháng 1/2018, anh sẽ ngay lập tức có thể ra sân thi đấu ở vòng 15 vào đêm thứ Hai tuần tới, khi Genoa đến làm khách trên sân của Verona. Đó sẽ là sự trở lại đầy cảm xúc của Rossi ở Serie A sau thời gian quá dài xa các tifosi.

Một cách thực tế, Rossi không còn hy vọng lấy lại được vị trí ở ĐT Italia ở tuổi 30. Nhưng những bước chạy của anh vẫn có thể làm sinh động sân cỏ Italia vào mỗi dịp cuối tuần, như cách mà những tiền đạo hết thời khác như Antonio Di Natale, Antonio Cassano, Fabio Quagliarella đã và đang làm vài năm gần đây…

6 năm, Rossi nghỉ hơn 3 nămTrong hơn 6 năm kể từ tháng 10/2011 (thời điểm Rossi dính chấn thương nặng đầu tiên) tới nay, thời gian phải nghỉ thi đấu của Rossi vì các chấn thương là 1.141 ngày, tương đương với 3 năm và 46 ngày. Trong thời gian này, Rossi dính 5 chấn thương thì 4 ca trong số đó buộc anh phải xa sân cỏ tối thiểu 4 tháng.

6 năm, Rossi nghỉ hơn 3 năm

Trong hơn 6 năm kể từ tháng 10/2011 (thời điểm Rossi dính chấn thương nặng đầu tiên) tới nay, thời gian phải nghỉ thi đấu của Rossi vì các chấn thương là 1.141 ngày, tương đương với 3 năm và 46 ngày. Trong thời gian này, Rossi dính 5 chấn thương thì 4 ca trong số đó buộc anh phải xa sân cỏ tối thiểu 4 tháng.

Nguồn: Mạnh Khởi (bongdaplus.vn)

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá