Hiệu ứng công nghệ VAR: Bùng nổ tỷ lệ penalty tại Serie A

Với việc áp dụng công nghệ VAR vào mùa giải năm nay, tỷ lệ thổi phạt đền năm nay tại Serie A đã tăng một cách chóng mặt 63%.

Những quả phạt đền đang tăng vượt trội ở mùa giải năm nay Những quả phạt đền đang tăng vượt trội ở mùa giải năm nay

Một trong những điều gây thú vị nhất tại Serie A ở mùa giải năm nay đó chính là việc liên đoàn bóng đá Italia quyết định áp dụng VAR vào sân chơi lớn nhất này. Video assistant reffere (video hỗ trợ trọng tài) đây là công nghệ giúp đỡ rất nhiều cho những vị vua áo đen đưa ra những quyết định chuẩn xác trong những tình huống nhạy cảm, tuy nhiên cũng có những hệ quả nhất định đi cùng với nó. 

Penalty, được các trọng tài đưa ra trong cả 5 lượt trận mở màn của Serie A ở mùa giải năm nay, tỷ lệ các quả phạt tăng một cách chóng mặt, 63 % so với mùa giải trước. 

Một ví dụ điển hình cho công nghệ VAR đó chính là trọng tài điều khiển trận đấu giữa Juventus-Fiorentina đêm qua ông Daniele Doveri đã cho Juventus hưởng một quả phạt đền sau khi tiền vệ Milan Badelj phạm lỗi với một cầu thủ Juve, tuy nhiên sau khi xem lại VAR thì ông quyết định đó là pha va chạm bên ngoài vòng cấm và chỉ cho Juventus hưởng một pha đá phạt hàng rào đồng thời tặng luôn cho tiền vệ người Croatia chiếc thẻ vàng thứ 2. 

Công nghệ mới và hiện đại đang dần được áp dụng vào môn thể thao vua, nó mang lại sự chính xác nhưng cũng làm mất đi sự tranh cãi vốn là một bản sắc đẹp đẽ của bóng đá. Lợi cũng có, những hệ quả đi kèm cũng bắt đầu xuất hiện, hãy cùng chờ xem trong tương lại phía trước sẽ còn có thêm điều gì xảy ra nữa. 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá