Inter giải quyết xong vấn đề Công bằng tài chính

Inter đã giải quyết xong rắc rối liên quan đến công bằng tài chính mà không cần phải bán đi Ivan Perisic hay Marcelo Brozovic.

Inter giải quyết xong vấn đề Công bằng tài chính Inter giải quyết xong vấn đề Công bằng tài chính

Trước đó, Inter buộc phải kiếm được 30 triệu euro trước ngày 30 tháng 6 để đáp ứng được những yêu cầu đã kí kết với UEFA liên quan đến Công bằng tài chính.

Để giải quyết vấn đề này, phương án bán những cầu thủ ngôi sao như Ivan Perisic hay Marcelo Brozovic đã được tính đến nhưng bất thành vì bị các đối tác ép giá

Tuy nhiên theo Sky Sport Italia, cuối cùng thì Inter cũng đã giải quyết được rắc rối của mình bằng các bán đi hàng loạt cầu thủ trẻ.

Đầu tiên, số tiền mà Inter kiếm được là từ việc chèn Gianluca Caprari vào hợp đồng chiêu mộ Milan Skriniar từ Sampdoria. Tiền đạo 23 tuổi người Ý được định giá  khoản 15 triệu euro. 

Tiếp theo, Inter thu được 9 triệu euro từ việc bán Ever Banega cho Sevilla, Federico Dimarco tới FC Sion với giá 4 triệu Euro (điều khoản mua lại), Senna Miangue đến Cagliari với giá 3,5 triệu euro (điều khoản mua lại), Fabio Eguelfi đến Atalanta và Andrew Gravillon đến Benevento với giá 1,5 triệu €.

Andrew Gravillon
 Benevento
1.5 triệu euro
Gianluca Caprari
 Sampdoria
15 triệu euro
Ever Banega  Sevilla
9 triệu euro
Federico Dimarco
FC Sion
4 triệu euro
Senna Miangue
Cagliari
3.5 triệu euro
Fabio Eguelfi
Atalanta
1.5 triệu euro

Với việc giải quyết xong Công bằng tài chính, Inter sẽ không còn chịu áp lực phải bán đi những cầu thủ ngôi sao của mình. Chính vì vậy ngay lập tức Ivan Perisic đã được gỡ xuống thị trường chuyển nhượng và đây cũng sẽ là lúc mà Suning chi ra từ 150 đến 200 triệu euro để nâng cấp lực lượng như họ đã hứa trước đó.

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.