Inter hoàn toàn có thể mua sắm vào mùa đông

Inter Milan nhiều khả năng sẽ mua thêm tiền vệ vào tháng 1, nhưng sự đầu tư thì vẫn còn phải tùy thuộc vào động thái của chính phủ Trung Quốc.

Hôm qua hội đồng quản trị của Inter Milan đã phê duyệt bản báo cáo ngân sách năm 2016/2017 qua đó câu lạc bộ lỗ khoảng 24 triệu Euro. 

Tuy nhiên tổng doanh thu của Nerazzurri lại tăng mạnh 33%, khi con số này đạt mốc 321 triệu Euro so với 241,4 triệu Euro vào năm ngoái. Bên cạnh đó việc câu lạc bộ lỗ khoảng 24 triệu không đồng nghĩa với việc Inter sẽ bị ràng buộc bởi những điều khoản của luật công bằng tài chính. 

Tuy nhiên Inter Milan vẫn đang bị UEFA theo dõi sát sao ở mùa giải năm nay, nhưng bên cạnh đó cũng có những hạng mục như đào tạo trẻ, xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ được liên đoàn bóng đá châu Âu khấu trừ. 

Inter tất nhiên vẫn cần phải tôn trọng những điều luật của luật công bằng tài chính, và trong mùa hè vừa qua, khoảng 80 triệu Euro tiền chuyển nhượng vẫn được trích ra từ ngân sách của câu lạc bộ. 

Giành vé dự Champions League có thể kiếm được khoản tiền 50 triệu Euro, nhưng con số này sẽ còn dính líu tới khoản ngân sách của mùa giải 2017/2018.

Cuộc họp hội đồng quản trị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10, sau khi đại hội đảng cộng sản Trung Quốc được tổ chức vào ngày 18/10. 

Chính quyền Bắc Kinh nhiều khả năng sẽ đặt thêm điều khoản kiểm soát các nguồn đầu tư nước ngoài, và những ông chủ người Trung Quốc, Suning sẽ hiểu được họ sẽ phải làm gì để hợp thức hóa việc đầu tư vào Inter Milan. 

Erick Thohir vẫn đang giữ 30% cổ phần, và nếu chính phủ Trung Quốc không nâng sự kiểm soát của mình lên thì Thohir có thể sẽ ở lại lâu hơn dự kiến. 

Tin liên quan