Inter Milan: Hãy trao cơ hội cho những tài năng trẻ

1337

Luật công bằng tài chính đang thực sự khiến Inter Milan phải đau đầu với những kế hoach đã đề ra, những tài năng trẻ sẽ là chìa khóa quan trọng ở mùa giải sắp tới?

Thông điệp quảng cáo
Inter Milan: Hãy trao cơ hội cho những tài năng trẻ

Với  việc Luciano Spalletti đã chính thức được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới cuả đội bóng, bây giờ là lúc  có lẽ rất nhiều người Inter đang mơ về một cuộc cách mạng. Mặc dù được Suning hỗ trợ một cách đáng kể về mặt kinh tế nhưng với luật công bằng tài chính, Nerazzurri vẫn phải rất cẩn thận trong việc chi tiêu.  Hiện đang sở hữu một đội hình trẻ đầy tài năng, có lẽ sẽ hợp lý hơn nếu Inter Milan tin tưởng trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ phát triển thay vì thực hiện một cuộc cách mạng triệt để như cái cách mà AC Milan đang làm những ngày qua. 

Những ngày qua, tất cả mọi tin đồn chuyển nhượng ồn ào nhất có lẽ là việc Ivan Perisic sẽ chuyển tới Manchester United thi đấu với mức giá 40 triệu bảng. Cầu thủ chạy cánh người Croatia là một trong những cầu thủ tối quan trọng của Inter trong 2 năm qua, những đóng góp chuyên môn của anh đối với đội bóng là rất lớn lao, có lẽ chính bản thân Luciano Spalletti cũng dễ dàng nhìn ra, chính vì lẽ đó tân thuyền trưởng của Inter Milan đang tính đến chuyện giữ Perisic ở lại với Giuseppe Meaza để cùng ông xây dựng một đế chế mới. Luật công bằng tài chính vẫn đang lơ lửng trên đầu nhưng chắc chắn chiến lược gia 58 tuổi không muốn lấp đầy khoản đó bằng việc bán đi Perisic. 

Gabriel Barbosa, cũng đã có một vài thời khắc được chứng tỏ bản thân ở mùa giải năm nay, chỉ trong chút thời gian ngắn ngủi đó anh gần như đã chiếm trọn được trái tim của các cổ động viên và việc anh bị đày lên băng ghế dự bị trong phần lớn thời gian giai đoạn sau của mùa giải thực sự gây ra rất nhiều tranh cãi. Tất nhiên, vẫn có rất nhiều câu lạc bộ đang muốn có được chữ ký của Gabigol, tài năng của anh là có, những thái độ thiếu chuyên nghiệp có lẽ cũng chỉ là sự bộc phát nhất thời thương thấy ở một cầu thủ trẻ. Sự ra đi của tài năng người Brazil sẽ mở ra cánh cửa mới cho tài năng trẻ Andrea Pinamonti, nhưng chắc chắn sẽ có một sự nuối tiếc không nhỏ trong lòng các Interista. 

Bên cạnh đó Inter  Milan cũng vừa chính thức nói lời chia tay 1 công thần khác là Rodrigo Palacio khi tiền đạo người Argentina hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ (Nếu việc giữ Ivan Perisic thự sự quan trọng) thì ban lãnh đạo và đội ngũ huấn luyện cũng nên chú trọng vào các nguồn lực mà câu lạc bộ hiên đang có. Gianluca Caprari, được mang cho mượn tại Pescara mùa giải trước, cũng là một lựa chọn thú vị và đầy tính khả thi, trong khi đó Rey Manaj cũng rất tài năng và nếu trọng dụng anh Inter Milan có thể cắt giảm được rất nhiều chi phí so với việc mua các ngôi sao từ đội bóng khác. 

Vấn đề nhức nhối nhất đối với bộ sậu của câu lạc bộ lúc này chính là làm cách nào để cân bằng ngân sách chuyển nhượng vào mùa hè năm nay mà không để mất đi những ngôi sao quan trọng. Marcelo Brozovic những ngày qua cũng đã được liên hệ với rất nhiều nơi, nhưng nếu chăm chú để ý tới màn trình diễn của anh, có lẽ trong đầu các Interista sẽ lại sợ việc đội bóng con cưng của họ tiếp tục lập lại sai lầm giống như trường hợp của Matteo Kovacic trước đây. 

Việc tin dùng các cầu thủ trẻ sẽ giúp duy trì được truyền thống và cái hồn của đội bóng, bên cạnh đó cũng giảm thiểu được mức lương và các khoản chi câu lạc bộ phải bỏ ra. Giống như Federico Dimarco chứng tỏ tại Empoli mùa giải vừa qua, anh hoàn toàn có đủ trình độ giống như Yuto Nagatomo, vậy nếu Inter bán đi cầu thủ người nhật bản và mang anh trở lại, thì câu lạc bộ sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí. Inter Milan từ lâu đã có truyền thông không trọng dụng cầu thủ trẻ. Nhưng ngôi sao mới nổi từ lò đào tạo của câu lạc bộ thường không có đất diễn hoặc không thể cạnh tranh với các ngôi sao của đội 1. Nhưng bây giờ đã là một thời đại khác, luật công bằng tài chính sẽ đẩy mọi câu lạc bộ lớn tại châu Âu bắt buộc phải thay đổi chính sách của mình, Inter cũng không ngoại lệ. Vậy bây giờ với một chiến lược gia nổi tiếng mát tay với những tài năng trẻ như Luciano Spalletti, có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất để Nerazzurri thay đổi. 


Tin cùng chuyên mục