Inter sống nhờ những quả tạt

Sức sống của Inter được tạo nên nhờ những quả tạt bóng. Ở Serie A mùa này, Nerazzurri đã trực tiếp ghi được tới 15 bàn thắng nhờ những quả tạt từ 2 biên, bao gồm cả tạt bổng và những đường căng ngang sệt. Đây đang trở thành vũ khí đầy nguy hiểm của đội qu

15/25 bàn thắng của Inter được ghi từ những quả tạt, chiếm tới 60% tổng số lần ăn mừng của Nerazzurri. Đây là những con số thống kê cao nhất không những ở Serie A, mà còn trong cả 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Ivan Perisic, Antonio Candreva là những cầu thủ chạy cánh xuất sắc, nhưng HLV Luciano Spalletti còn hoàn thiện họ hơn nữa nhờ chất lượng những quả tạt. Cả 2 tiền đạo cánh này, đặc biệt là trường hợp của Perisic, đều có thể tạt bóng rất chuẩn xác bằng cả 2 chân.

Ở phía trong, Icardi cũng đã thích nghi rất tốt với vai trò điểm đến của những quả tạt. 7/13 bàn thắng của Maurito ở Serie A mùa này nhờ những pha đón đường tạt ở bên trong vòng cấm.

Icardi có thể ghi bàn bằng đầu sau đường câu bóng bổng, dứt điểm một chạm hoặc sút volley ngay khi đón bóng từ 2 biên. Điển hình chính là trận derby thành Milan mà Inter thắng 3-2, có đến 2 bàn của Icardi được ghi từ những quả treo bóng của Candreva và Perisic.

HLV Spalletti có giáo án đặc biệt cho Candreva, Perisic và Icardi, nhằm vận dụng nhuần nhuyễn những bài tập về treo bóng (với Candreva, Perisic) và nhận bóng (Icardi).

Thực ra, Inter đang hơi lạm dụng những pha tạt bóng. Đó là con dao 2 lưỡi, có thể khiến Nerazzurri bế tắc khi đối thủ khóa chặt được 2 biên, hoặc Icardi bị các trung vệ to cao theo quá sát. Dù đang trở thành phiên bản chuyên tạt bóng, nhưng Inter vẫn cần xây dựng những phương án khác để đa dạng hóa tấn công.

Nguồn: Mạnh Khởi (bongdaplus.vn)

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá