Inter: Tháng Ba quyết định tương lai Spalletti?

574

Báo chí Italia khẳng định kết quả của 3 trận đấu sắp tới của Inter Milan, đều diễn ra trong tháng Ba, sẽ quyết định tương lai của HLV Luciano Spalletti và nhiều trụ cột trong đội bóng. Ông chủ của Inter, Jindong Zhang, đã có sẵn một kế hoạch “đại cải tổ”,

Inter: Tháng Ba quyết định tương lai Spalletti?

Ba trận đấu đang được nói tới của Inter đều là những trận cực khó. Đầu tiên là trận derby thành Milano với Milan, rồi sau đó là cuộc đối đầu với đội đầu bảng Napoli, và sau cùng là màn chạm trán Sampdoria, đội bóng đang tranh vé dự Europa League. Cả 3 đối thủ trên đều có phong độ rất tốt, đặc biệt là Milan và Napoli. Nên nhớ Napoli thì đã thắng 10 trận liên tiếp, trong khi Milan cũng hồi sinh rực rỡ dưới bàn tay tân HLV Gattuso. Milan đã thắng cả 5 trận trước cuộc đối đầu với Lazio đêm qua mà không để lọt lưới bàn nào.

Ngoài vấn đề danh dự ở đại chiến, thất bại trong những trận đấu nói trên còn khiến Inter có nguy cơ bị đánh bật ra khỏi Top 4. Hiện tại, họ chỉ hơn Roma ở vị trí thứ 5 có 1 điểm. Milan và Sampdoria, 2 đối thủ sắp tới của Inter, đều chỉ kém họ 7 điểm, và sẽ phả hơi nóng vào gáy Nerazzurri ngay nếu giành chiến thắng trong các cuộc đối đầu trực tiếp. Mà với ông chủ Jindong Zhang, thì việc có vé dự Champions League là mục tiêu tối thiểu mà Inter phải đạt được.

Trong trường hợp nguy cơ không thể hoàn thành mục tiêu xuất hiện, ông Zhang và bộ sậu sẽ lập tức có hành động. Spalletti và các thành viên trong ban huấn luyện có thể mất việc ngay. Và nhiều cầu thủ sẽ bị đẩy đi trong mùa Hè. Một cuộc đại phẫu là khó tránh khỏi...

“Đại phẫu” nhưng phải tiết kiệmNếu Inter thất bại với mục tiêu dự Champions League, các ông chủ của họ sẽ tiến hành “đại phẫu” đội bóng. Nhưng các CĐV không nên hi vọng sẽ có những ngôi sao lớn cập bến Giuseppe Meazza. Ngược lại thì đúng hơn. Đơn giản vì Inter hiện vẫn bị trói tay bởi luật Công bằng tài chính, và việc không được dự Champions League sẽ khiến giữ chân các ngôi sao trở nên quá sức họ.

“Đại phẫu” nhưng phải tiết kiệm

Nếu Inter thất bại với mục tiêu dự Champions League, các ông chủ của họ sẽ tiến hành “đại phẫu” đội bóng. Nhưng các CĐV không nên hi vọng sẽ có những ngôi sao lớn cập bến Giuseppe Meazza. Ngược lại thì đúng hơn. Đơn giản vì Inter hiện vẫn bị trói tay bởi luật Công bằng tài chính, và việc không được dự Champions League sẽ khiến giữ chân các ngôi sao trở nên quá sức họ.

Nguồn: Bongdaplus.vn


Tin cùng chuyên mục