INTERVN - Mùa giải mới và bộ mặt mới

Kể từ mùa giải 2017/18, InterVN sẽ tiến hành nhiều thay đổi, cải tiến với một mục đích duy nhất là đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ Inter Milan ở Việt Nam.

Ý nghĩa của logo InterVN

Xanh - đen

"Đêm tuyệt vời này đã ban cho chúng ta cùng với màu sắc trên huy hiệu đội: đen và xanh trên nền những ngôi sao màu mạ vàng. Tất cả sẽ được gọi là quốc tế bởi chúng ta đều là anh em trên khắp thế giới.

— 9 tháng 3 năm 1908, Milan

Đó là lời tuyên bố trong ngày mà Inter Milan - tình yêu của hàng triệu của cổ động viên trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam, ra đời. Và kể từ đó ba màu sắc xanh - đen - vàng đã gắn liền với đội bóng trong xuyên suốt lịch sử đội bóng và cũng chính là những thành phần để tạo nên logo mới của InterVN. 

Con rắn

Loại vật thường được sử dụng để đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá ở Ý. Rắn cỏ, gọi là Il biscione là con vật đại diện cho Inter. Con rắn là một biểu tượng quan trọng cho thành phố Milan, xuất hiện thường xuyên trong huy hiệu Milanese như một con rắn cuộn với một người đàn ông trong miệng của nó. Biểu tượng nổi tiếng với sự hiện diện của nó trên chiếc áo khoác của Sforza (người đã cai trị nước Ý, từ Milan trong thời kỳ Renaissance), thành phố Milan, di tích lịch sử Duchy của Milan (một nhà nước 400 năm của thời La Mã), và Insubria (một khu vực lịch sử thành phố Milan). Mùa giải 2010-11 mẫu áo sân khách của Inter có in hình một con rắn (theo wikipedia).

Chính vì vậy, InterVN cũng lựa chọn con rắn là biểu tượng xuất hiện trên logo mới của mình. Tuy nhiên của InterVN được thiết kế cách điệu, uốn cong hình chữ S như bản đồ Việt Nam không chỉ để thể hiện cái riêng mà qua đó còn cho thấy mong muốn trở thành nơi đại diện của tất cả các anh chị em Interista trên toàn đất nước. Kết nối tất cả với nhau nhờ một tình yêu chung to lớn.

Tên miền Inter.vn được đặt phía trên đầu con rắn, uốn cong tạo cảm giác như một chiếc vương miện trên đầu mà vua.Thể hiện sự kiêu hãnh của đội bóng Ý duy nhất chưa từng rớt hạng ở Serie A và cũng là đội bóng Ý duy nhất tính đến thời điểm hiện tại giành được cú ăn ba lịch sử.

2004 là gì?

Đó là năm Inter.vn ra đời. 

Từ những ngày đầu hoạt động dưới hình thức diễn đàn tính đến này InterVN đã có 13 năm gắn bó cùng những người yêu mến Nerazzurri ở Việt Nam. InterVN tự hào là chuyên trang về  câu lạc bộ bóng đá Inter Milan lớn nhất, uy tín nhất và là địa chỉ tin cậy cho fan Inter nói riêng và fan hâm mộ bóng đá nói chung tìm đến hằng ngày.

13 năm không phải là một chặng đường dài nhưng nó đủ để cho thấy tâm huyết của những người sáng lập cũng như đội ngũ quản trị viên. Để làm được điều đó thì tất cả đều xuất phát từ một điểm chung duy nhất đó chính là tình yêu dành cho Inter. 

Kế hoạch trong thời gian tới

Trong thời gian tới InterVN sẽ tiếp tục khắc phục những điểm yếu còn tồn đọng, phát huy những điểm mạnh để đưa đến người hâm mộ những hình ảnh, bài viết chất lượng nhất. Ngoài ra những sản phẩm hoàn toàn mới dự kiến sẽ được hé lộ trong tương lai gần mà InterVN tin rằng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy thích thú.

Cuối cùng, xin mượn một câu trong tuyên bố của Inter nhân ngày sinh nhật 109 của câu lạc bộ để gửi gắm tâm tình mà ban quản trị muốn gửi đến các Interista Việt Nam: 

"Chúng ta đứng lên và bảo vệ những thứ mà chúng ta tin tưởng, với tư thế hiên ngang cùng lòng nhiệt huyết bùng cháy trong tim mình. Chúng ta là Nerazzurri."

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.