Lôi kéo Conte thất bại, Inter cũng từ bỏ luôn Lele Oriali

603

Inter dường như không còn mặn mà trong việc đưa Lele Oriali trở lại do thay vào đó Dario Baccin từ Palermo sẽ là cái tên được lựa chọn ở vị trí hỗ trợ cho giám đốc thể thao.

Thông điệp quảng cáo
Lele Oriali  đã gắn bó với vai trò cầu thủ lẫn Giám đốc kỹ thuật Lele Oriali đã gắn bó với vai trò cầu thủ lẫn Giám đốc kỹ thuật

Vài tuần trước, báo chí đồng loạt khẳng định Lele Oriali sẽ quay trở lại Giuseppe Meazza, nơi ông đã gắn bó với vai trò cầu thủ lẫn Giám đốc kỹ thuật.

Đây được xem như là một nước cờ nhằm kéo Antonio Conte rời khỏi Chelsea bởi vì cựu HLV Juventus rất thích Oriali khi cả hai từng cộng tác với nhau ở đội tuyển Ý. Thậm chí Conte còn cố gắng thuyết phục Oriali sang London với ông nhưng không thành công.

Tuy nhiên mọi chuyện bây giờ đã khác, sau khi Conte khẳng định tương lai của mình với The Blues thì Luciano Spalletti chính là cái tên được chọn cho vị trí thuyền trưởng tiếp theo của Inter. Điều đó dẫn đến việc đưa Oriali không còn cần thiết nữa.

Dario Baccin sẽ hỗ trợ cho Giám đốc thể thao Piero Ausilio trong thời gian tới. Dario Baccin sẽ hỗ trợ cho Giám đốc thể thao Piero Ausilio trong thời gian tới.

Corriere dello Sport cho hay Lele Oriali sẽ tiếp tục giữ vai trò lãnh đội ở đội tuyển quốc gia Ý và ông sẽ là trưởng đoàn của U21 Ý tham dự Giải vô địch châu Âu sắp diễn ra.

Thay vào đó, Inter dự kiến sẽ tuyển Dario Baccin từ Palermo để hỗ trợ cho Giám đốc thể thao Piero Ausilio trong thời gian tới.

Gabriele Oriali từ gắn bó với Inter trong 13 năm (1970 -1983) như là một tiền vệ trước khi đảm trách vị trí Giám đốc kỹ thuật từ năm 1999 đến năm 2010. Ông là một nhân vật có vai trò quan trọng trong việc giúp Nerazzurro giành được cú ăn ba dưới thời Jose Mourinho. 

Nhiều người hâm mộ nhận định sự ra đi của Oriali vào năm 2010 (Oriali đã trao cho Marco Branca, giám đốc thể thao lúc đó quá nhiều quyền hành) chính là khởi đầu cho việc đi xuống của Nerazzurri, kéo dài cho đến tận bây giờ.


Tin cùng chuyên mục