Messi sang Inter không còn là chuyện viễn tưởng

Nếu là thời điểm cách đây 1 mùa giải, khả năng Lionel Messi rời Barca để sang Inter chỉ là chuyện bàn cho vui. Nhưng ở giai đoạn này, nó đang dần trở thành hiện thực. Thất bại ở tứ kết Champions League của Barca sẽ ảnh hưởng lớn đến thương vụ này.

Thật không phải nếu lợi dụng thời điểm này để xát muối vào nỗi đau của Messi và Barca. Nhưng nếu phía Messi chủ động, Inter sẽ sẵn sàng chào đón. Trước khi Barca thất thủ 2-8 trước Bayern ở tứ kết Champions League, cha con Messi đã mua nhà ở Milano. Căn biệt thự ở quận Porta Nouva nhìn thẳng sang trụ sở… Inter, mở màn cho hàng loạt tin đồn về tương lai của Messi với đội bóng Italia. Sau đó, thảm bại của Barca tại Lisbon càng khiến chuyện này trở nên… logic.

Có nhiều lý do để tin ông Jorge Messi, cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi, để ngỏ tương lai của con trai tại Italia. Ngoài việc thực hiện một sự thay đổi môi trường cho Messi, còn là vấn đề thuế thu nhập. Bởi thuế thu nhập đánh vào giới siêu giàu tại Italia luôn dễ thở hơn Tây Ban Nha và xứ Catalunya, nơi Messi từng bị cáo buộc trốn thuế. Nó giúp gia đình Messi hưởng lợi nhiều về tài chính, bên cạnh các lý do chuyên môn.

Tất cả các phía đều lấp lửng về vụ chuyển nhượng. Truyền thông Italia đưa tin một cách chắc chắn về tham vọng có Messi của Inter, không chỉ trong giai đoạn này, mà từ thời cựu chủ tịch Massimo Moratti. Ông Moratti mới đây cũng phát biểu: “Tôi không có nguồn tin mật nào hết, nhưng nếu xét về khả năng tài chính, Tập đoàn Suning (sở hữu Inter) hoàn toàn đủ khả năng mua Messi”.

Đội bóng xứ Catalunya chắc chắn phải lắng nghe tâm tư của Messi rồi mới quyết định. Chỉ còn 1 năm hợp đồng, trong trường hợp Messi chán không muốn gia hạn và tiến gần đến khả năng ra đi tự do, đó sẽ là thảm họa với Barca. Nói cách khác, đây là thời điểm vàng để Inter “tấn công” Barca và thuyết phục Messi đến với mình. Có thể nó cũng là cơ hội duy nhất để các ông chủ Trung Quốc thực hiện một vụ để đời.

Tất nhiên, Messi là một giấc mơ xa xỉ. Để thực hiện giấc mơ này, Inter phải trả mức lương khoảng 50 triệu euro/năm cho cầu thủ người Argentina, bằng gần nửa tổng lương cả đội (137 triệu euro). Có Messi cũng có nghĩa là mọi kế hoạch nhân sự bị đảo lộn, chiến thuật của Conte cũng phải thay đổi. Nhưng vì nó là một giấc mơ xa xỉ, và là cách rất nhanh để Inter bắt kịp các đại gia châu Âu về mọi mặt, nên những điều trên ngẫm ra cũng xứng đáng.

Sẽ cần đợi thêm các động thái từ Messi và cần thêm thời gian để đánh giá quyết tâm thật sự của các ông chủ Trung Quốc. Nhưng nếu nhìn sang Cristiano Ronaldo ở khía cạnh thương mại, và với thị trường khổng lồ ở Trung Quốc, nơi Inter là đội bóng được hâm mộ nhất, thì đúng là mua Messi không phải chuyện quá xa xôi.

Tập đoàn Suning có thể mua… 10 Messi

Nếu không có Luật công bằng tài chính và các án phạt lơ lửng thì Inter sẽ dễ mua Messi hơn. Đúng như cựu chủ tịch Moratti nói, tiềm năng của Suning có thể mua… 10 Messi. Doanh thu của tập đoàn này trong năm 2019 là khoảng 65,22 tỉ euro. Ngay giai đoạn hiện tại, Suning có thể chi không dưới 260 triệu euro để mua Messi. Vấn đề chỉ là Messi muốn thế nào, và các chuyên gia của Inter cần đánh giá khả năng cân bằng tài chính cũng như khoảng thời gian để giải quyết mọi công việc trước khi bước vào mùa giải mới.

3 - Nếu Messi rời Barcelona, chỉ có 3 đội bóng đủ tiềm lực và phù hợp để chiêu mộ anh là Inter, PSG và Man City.

Theo Bongdaplus.vn 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá