Milan, Inter, Juventus là những câu lạc bộ được hâm mộ hàng đầu Trung Quốc

Hào quang quá khứ cùng sức mạnh hiện tại, ba gã khổng lồ của bóng đá Italia vẫn luôn có được thị phần tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Tam đại anh hào của Serie A Tam đại anh hào của Serie A

Theo bảng xếp hạng mới nhất được tờ Score Sport công bố thì những khoản lợi nhuận của cả hai câu lạc bộ thành Milan đều rất tuyệt vời tại thị phần Trung Quốc. 

Với kết quả có được thì AC Milan là đội bóng được yêu thích thứ 3 tại Trung Quốc trong khi đó người hàng xóm Inter Milan đứng thứ 6 và Juventus ở vị trí thứ 7. 

Trung Quốc chính là thị trường béo bở và lớn nhất thế giới. dân số nước này rơi vào khoảng 1,4 tỷ người. Với thời buổi bóng đá thị trường như hiện tại các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đều cố gắng kiếm lời và tranh giành thị phần tại thị trường lớn nhất thế giới này. 

Các khía cạnh mà các câu lạc bộ tập trung vào như làm gia tăng giá trị hình ảnh của mình trong mắt người hâm mộ, ký kết các bản quyền truyền hình mới cùng với đó là việc bán hàng như áo đấu các vật phẩm liên quan.

Hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona là những đội dẫn đầu danh sách này với lần lượt 17,5% và 16% thị phần trong khi đó AC Milan đứng thứ 3 với 13,2%, các câu lạc bộ danh tiếng khác như Manchester United, Bayern Munich, Chelsea, Liverpool và Arsenal cũng nằm trong top 10. Tiếp theo sau đó là một loạt những cái tên như Borussia Dortmund, Manchester City, Atletico Madrid, Tottenham Hotspurs, Paris Saint Germain.

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.