Napoli muốn nâng giá phá vỡ hợp đồng của Insigne lên 100 triệu Euro

Trước sự quan tâm mà nhiều ông lớn châu Âu dành cho Lorenzo Insigne, Napoli đang tính tới việc tăng điều khoản phá vỡ hợp đồng của cầu thủ người Italia. Bảng F: Man City giữ mạch toàn thắng, Napoli nhen nhóm hy vọng Napoli khốn khổ vì thiếu Ghoulam

Hiện tại chỉ cần bỏ ra 60 triệu euro, đồng thời thuyết phục thành công Insigne là đã có thể “cuỗm” tiền vệ sinh năm 1991 khỏi San Paolo. Cách đây vài năm, 60 triệu euro có thể là trở ngại. Song sau mùa Hè 2017, thời điểm PSG tung hơn 400 triệu euro để có bộ đôi Neymar - Kylian Mbappe, Barcelona vung 105 triệu euro để lấy Ousmane Dembele về từ Dortmund, thì khoản tiền này giờ trở nên quá bé nhỏ so với cả tiềm lực mua sắm của những CLB hàng đầu châu Âu lẫn tài năng của Insigne.

Napoli dự tính sẽ nâng khoản tiền phá vỡ hợp đồng của Insigne lên thành 100 triệu euro. Đây là con số không đủ lớn để chống lại sức hút từ những đại gia ngoại quốc, song với các CLB Serie A, ngưỡng 100 triệu euro vẫn là điều gì đó bất khả thi. Với điều khoản phá vỡ mới, Napoli có chắc chắn giữ chân được Insigne?

Câu trả lời là không. Song, 100 triệu euro sẽ là khoản tiền mà bất kỳ đội bóng nào khi bỏ ra cũng phải tính toán kỹ. Insigne là người Italia, đá tiền đạo chạy cánh, chỉ cao 1,63m, về cơ bản là không dễ để thích nghi với nền bóng đá ưa va chạm như Premier League. Nếu tới La Liga hay Bundesliga, tiền vệ này cũng khó có thể hòa nhập nhanh chóng với đội hình toàn sao của Bayern hay Barca.

Vì lẽ ấy, nâng giá phá vỡ hợp đồng của Insigne là một mũi tên trúng hai đích của Napoli.

Insigne “miễn nhiễm” với chấn thươngInsigne từng dính chấn thương dây chằng rất nặng, khiến anh phải nghỉ vào giai đoạn cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Tuy nhiên, sau khi trở lại, anh dường như “miễn nhiễm” với chấn thương. Tính từ đầu mùa 2015/16 tới nay, Insigne đã chơi tổng cộng 111 trận và chỉ phải nghỉ... 1 trận vì chấn thương.

Insigne từng dính chấn thương dây chằng rất nặng, khiến anh phải nghỉ vào giai đoạn cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Tuy nhiên, sau khi trở lại, anh dường như “miễn nhiễm” với chấn thương. Tính từ đầu mùa 2015/16 tới nay, Insigne đã chơi tổng cộng 111 trận và chỉ phải nghỉ... 1 trận vì chấn thương.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá