Người Inter giúp Girona lên chơi ở La Liga lần đầu tiên trong lịch sử

956

Đội bóng nhỏ bé Girona lần đầu tiên trong lịch sử giành vé lên chơi ở La Liga với dấu ấn không nhỏ của Samuel Longo, cầu thủ được mượn từ Inter.

Thông điệp quảng cáo
Samuel Longo góp công lớn vào chiến tích thăng hạng của Girona Samuel Longo góp công lớn vào chiến tích thăng hạng của Girona

Giấc mơ đã trở thành sự thật. FC Girona, đội bóng đến từ một thành phố nhỏ ở đông bắc Tây Ban Nha, gần biên giới với Pháp với số dân chỉ vỏn vẹn 100.000 người, đã được lên chơi ở La Liga lần đầu tiên trong lịch sử 87 năm của câu lạc bộ.  Đó được xem là một chiến công vang dội và được chờ đợi từ rất lâu đó. Nó đã hoàn thành sau trận hòa trận hòa 0-0 trước Zaragoza vào đêm qua. Với 70 điểm giành được và dù vẫn còn một vòng đấu nữa nhưng xuất thăng hạng của Girona đã được đảm bảo khi mà khoảng cách của họ với đội liền sau là không thể san lấp. Năm ngoái, giấc mơ La Liga cũng đã đến rất gần với Girona nhưng cuối cùng không thể hoàn thành khi để thua Osasuna trong trận play-off.

Đội của HLV Pablo Machin chẳng có gì nổi bật. Thậm chí trong 6 trận đấu đầu tiên của mùa giải họ chỉ giành được vỏn vẹn một chiến thắng. Ngoài ra họ còn bị loại sớm ở Copa Del Rey khi thất thủ trước Huesca. Tuy nhiên sự thay đổi bắt đầu diễn ra từ vòng đấu 14 đến vòng đấu thứ 22, Girona giành được 24 điểm trong 9 trận đấu. Điểm nhấn giúp đội bóng giành được vé thăng hạng vào cuối mùa. Một trong những nhân vật quan trọng trong thành tích lịch sử này của Girona chính là Samuel Longo, tác giả của 14 bàn thắng và 2 đường chuyền kiến tạo sau 37 trận đấu. Một mùa bóng thực sự tuyệt vời đối với tiền đạo được cho mượn từ Inter, người từ lâu chỉ là chiến bóng của mình sau những kỳ vọng lớn trong những này đầu của sự nghiệp.

Sau khi hết thúc ngày lễ hội thật sự, những người quản lý câu lạc bộ Tây Ban Nha này sẽ sớm phải bắt tay vào làm việc cho mùa giải mới. Bước đầu tiên là phải mở rộng sân vận động Montivili, sức chứa hiện tại là 9.200 người trong khi công suất tối thiểu mà ban tổ chức La Liga yêu cầu lên đến 15.000 người.

 Sau sân vận động, giám đốc thể thao Quique Carcel sẽ phải tăng cường lực lượng cho đội bóng. Để làm được điều đó, ông sẽ phải nhờ vào sự giúp đỡ của Manchester City, câu lạc bộ mà Girona đã từng hợp tác. Trong thực tế, mùa này đội bóng nước anh đã cho Girona mượn hai cầu thủ là Pablo Mari và Pablo Maffeo. Giám đốc thể thao của City, Txiki Begiristain cũng xác nhận mong muốn hợp tác lâu dài cùng nhau. Begiristain nói: "Tôi muốn chúc mừng Girona khi đã làm được một điều không thể tin được". Có rất nhiều tài năng trẻ đã góp công vào chiến tích của Girona như Jonas Ramalho, mượn từ Athletic Bilbao và tiền đạo Camara, mượn từ Barcelona. Mục tiêu của Chủ tịch Delphi Geli là giữ những cầu thủ trên thêm một năm nữa để tiếp tục giấc  mơ của đội bóng.


Tin cùng chuyên mục