Nicola Rizzoli được cho nghỉ ngơi ở vòng 24 Serie A

Trọng tài Nicola Rizzoli sẽ không được xếp bắt chính bất kì trận đấu nào ở vòng 24 Serie A cuối tuần này sau những ồn ào mà ông đã gây ra trong trận đấu giữa Juventus và Inter.

Nicola Rizzoli trong trận đấu giữa Inter và Juventus Nicola Rizzoli trong trận đấu giữa Inter và Juventus

Nicola Rizzoli không có tên trong danh sách những trọng tài sẽ điều khiển 10 trận đấu thuộc vòng 24 Serie A sau những tranh cãi trong trận derby Italia. 

Vị trọng tài 45 tuổi này bị chỉ trích nặng nề về màn trình diễn nghèo nàn của mình hôm chủ nhật khi Juventus đánh bại Inter 1-0 tại Turin.

Tân điểm của tranh cãi là việc Inter bị từ chối hai quả phạt đền trong hiệp 1 sau các tình huống mà Mauro Icardi bị Mario Madzukic rồi đến Giorgio Chiellini phạm lỗi. Sự tức giận dành cho Rizzoli được đẩy lên đỉnh điểm khi Mauro Icardi và Ivan Perisic bị tuyên án treo giò hai trận sau những phản ứng vào cuối trận đấu.

Trước những tình huống tranh cãi đó, các Interisti không chấp nhận đứng yên nhìn đội nhà chịu thiệt thòi. Một cuộc biểu tình phản đối trọng tài sẽ được người hâm mộ Inter tổ chức vào cuối tuần này, trong trận đấu trên sân nhà với Empoli. Những chiếc khăn trắng sẽ được được giơ lên trong trận đấu nhằm phải đối lại những quyết định mà Nicola Rizzoli đã đưa ra.

Mới nhất, trong bảng danh sách phân công các trọng tài sẽ điều khiển 10 trận đấu ở vòng 24 Serie A cuối tuần này, Rizzoli bất ngờ không có tên trong vai trò trọng tài chính. Ông chỉ đảm nhận vị trí trợ lí cho trận Sassuolo-Chievo. Chưa rõ đây có phải là động thái nhằm xoa dịu dư luận của AIA hay chỉ là điều động công tác thông thường.

Các trọng tài sẽ điều khiển trận đấu ở vòng 24 Serie A:

Cagliari-Juventus - Gianpaolo Calvarese

Crotone-Roma - Carmine Russo

Fiorentina-Udinese - Maurizio Mariani

Inter-Empoli - Domenico Celi

Lazio-Milan - Antonio Damato

Napoli-Genoa - Piero Giacomelli

Palermo-Atalanta - Daniele Orsato

Sampdoria-Bologna - Michael Fabbri

Sassuolo-Chievo - Pierluigi Pairetto

Torino-Pescara - Fabio Maresca

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.