Nicola Rizzoli giải nghệ, giữ vai trò chỉ định trọng tài ở Serie A

Nicola Rizzoli , vị trọng tài nổi tiếng ở Ý đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ và chuyển sang giữ vai trò chỉ định trọng tài cho các trận đấu ở Serie A mùa giải tới.

Nicola Rizzoli giải nghẹ Nicola Rizzoli giải nghẹ

Đây là một thông tin khiến nhiều người cảm thất bất ngờ bởi vì Nicola Rizzoli năm nay mới 45 tuổi. Chiếu theo quy định của IFF thì ông vẫn có thể là nhiệm vụ điều khiển các trận đấu thêm một mùa giải nữa. 

Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu, Rizzoli vẫn chưa "đứt duyên" với Serie A. Theo đó, ông sẽ chuyển sang vai trò chỉ định trọng tài cho các trận đấu ở giải đấu cao nhất nước Ý thay cho Domenico Messina.

Trong khi đó, Emidio Morganti sẽ giữ vai trò tương tự ở Serie B và Matteo Trefoloni sẽ chỉ định các trọng tài cho Serie D. Antonio Giannoccaro vẫn giữ vị trí ở Lega Pro.

Ngoài ra, Alfredo Trentalange đã được xác nhận là người chịu trách nhiệm huấn luyện trọng tài.

Nicola Rizzoli  gây tranh cãi trong trận đấu giữa Juventus và Inter Nicola Rizzoli gây tranh cãi trong trận đấu giữa Juventus và Inter

Nicola Rizzoli được đánh giá là một trong những trọng tài tốt nhất ở Serie A cũng như trên thế giới trong những năm gần đây tuy nhiên ông cũng không ít lần rơi vào những vụ lùm xùm.

Mùa giải năm ngoái, vị trọng tài 45 tuổi này đã gây nhiều tranh cãi khi điều khiển trận đấu lượt về giữa Juventus và Inter diễn ra ở Juventus Arena. Trong trận đấu đó, không chỉ thường xuyên đưa ra những quyết định không chính xác mà Rizzoli còn khiến hai trụ cột Inter là Mauro Icardi và Ivan Perisic bị cấm thi đấu hai trận đấu tếp theo.

Đối với trường hợp của Ivan Perisic, tiền vệ người Croatia phải nhận thẻ đỏ trực trong những phút bù giờ vì có những tranh cãi với trọng tài chính Nicola Rizzoli về một tình huống lộn xộn. Trong khi đó, Mauro Icardi dù không phải nhận thẻ phạt trong thời gian thi đấu nhưng phải nhận án phạt nguội vì có hành động đá quả bóng về phía Rizzoli sau khi kết thúc trận đấu. Ngoài án phạt kể trên, đội trưởng của Inter cũng phải nộp phạt 10.000 euro.

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.