Serie A vượt mặt Bundesliga bảng xếp hạng UEFA

986

Serie A đã chính thức vượt mặt Bundesliga trên bảng xếp hạng của UEFA khi mà cả 3 đại diện của Italia đều giành chiến thắng trong loạt trận Champions League tuần qua.

NHẬN ĐỊNH: Atalanta vs Inter, 01h45 ngày 15/4: Pháo đài khó chiếm

Trước vòng 32 Serie A: 'Cờ top 4' về tay Inter Milan

Vòng 10 Serie A| Inter - Sampdoria: Chứng minh thực lực

Thông điệp quảng cáo
Serie A vượt mặt Bundesliga bảng xếp hạng UEFA

Đêm qua Juventus đã đánh bại Olympiakos trong khi trước đó AS Roma đã đè bẹp Quarabag còn Napoli cũng đã bắt đầu nóng máy khi đánh bại Feyenoord 3-1. 

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2011 khi cả ba đại diện của Italia đều giành chiến thắng tại sân chơi danh giá nhất châu lục, và với những kết quả vừa diễn ra Serie A đã chính thức vươn lên để giành lấy vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng UEFA.

Bảng tổng sắp của liên đoàn bóng đá châu Âu dựa theo thành tích trong 5 năm của các nền bóng đá tại lục địa già, với thể thức tính điểm dựa vào thành tích của các đại diện đến từ những nền bóng đá khác nhau tại sân chơi châu lục. 

Cả 6 đại diện của Italia vẫn đang góp mặt tại đấu trường châu Âu trong khi đó SC Freiburg đã bị loại khỏi Europa League bởi Domzale. 

Nếu như mùa giải kết thúc vào lúc này thì Serie A sẽ có 64.082 điểm trên bảng xếp hạng 5 năm của UEFA trong khi đó Bundesliga có số điểm là 63.998.

Trong khi đó Premier League vẫn giữ nguyên vị trí của mình với 66.034 điểm còn La Liga vượt trội trên tất cả với số điểm 92.712 điểm. 

Với màn trình diễn xuất sắc của các đại diện vào mùa giải 2014/2015 khi có 2 đội vào bán kết Europa League và 1 đội vào chung kết Champions League đã giúp cho Serie A có những sự thăng tiến đáng kể. 

Tuy nhiên mùa giải năm ngoái một quyết định mang tính cách mạng đã được đưa ra đó là 4 giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ có 4 suất như nhau để tham dự Champions League. Hiện tại League 1 đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng nhưng với chỉ 48.748 điểm thì giải đấu của nước Pháp rất khó có thể bắt kịp các đối thủ xếp trên của mình. 


Tin cùng chuyên mục