Simone Verdi từ chối đến Napoli

763

Đàm phán đã xong xuôi, thỏa thuận cá nhân cũng nhận được sự đồng thuận từ hai phía, nhưng phút cuối Simone Verdi bỗng quay ngoắt 180 độ để từ chối việc gia nhập Napoli. Anh sợ mình sẽ chỉ đóng vai người thừa tại sân San Paolo.

Thông điệp quảng cáo
Simone Verdi từ chối đến Napoli

Những lo lắng của Verdi là có cơ sở. Hàng công của Napoli không có duyên lắm với những ngôi sao tấn công mang quốc tịch Italia. Không tính Lorenzo Insigne là trường hợp ngoại lệ vì trưởng thành từ lò đào tạo của CLB, hai chân sút Manolo Gabbiadini hay mới đây Leonardo Palvoletti đều thất bại thảm bại tại Napoli.

Đến Emmanuele Giaccherini chơi ấn tượng là vậy ở ĐT Italia tại EURO 2016 cũng “mài đũng quần” trên ghế dự bị tại San Paolo. Verdi lo ngại rằng anh đến đây rồi cũng chỉ đóng vai phương án dự phòng.

Ở độ tuổi chín của sự nghiệp, Verdi hiểu mình cần chọn một bến đỗ hợp lý nếu muốn sự nghiệp của mình tiến sang trang mới. Thay vì đến Napoli vào tháng 1 này và đặt tương lai mình trước dấu hỏi, Verdi đã quyết định ở lại Bologna và đợi cơ hội khác vào mùa Hè tới.

Trước viễn cảnh này, Napoli đang chuyển hướng sang Gerard Deulofeu, cầu thủ đã bị gạt ra khỏi kế hoạch của Barca và muốn tìm bến đỗ mới ngay trong tháng 1. Ưu tiên lớn nhất của Deulofeu đang là Serie A.

Ngoài ra, Napoli còn để ý tới Lucas Moura, ngôi sao đang bị thất sủng tại PSG. Đại gia nước Pháp đang cần bán bớt người để giải quyết bài toán về Luật công bằng tài chính, Moura được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề này.

Trước mắt, Napoli đang đề nghị mượn Moura đến cuối mùa kèm điều khoản mua đứt. Tuy nhiên, mức lương 4,7 triệu euro/mùa mà Moura đang nhận tại PSG sẽ là rào cản anh đến Napoli. Cầu thủ nhận lương cao nhất Napoli lúc này là Insigne cũng chỉ nhận 4,5 triệu euro/mùa.

Verdi chỉ kém MertensVới 6 bàn, 5 kiến tạo sau 20 trận tại Serie A mùa này, Verdi chỉ kém thành tích của Dries Mertens (10 bàn, 6 kiến tạo) trong số những cầu thủ tấn công của Napoli. Insigne chỉ có 5 bàn, 5 kiến tạo sau 19 trận, Callejon thì có 6 bàn, 3 kiến tạo sau 20 trận.

Nguồn: bongdaplus.vn


Tin cùng chuyên mục