Steven Zhang thực sự muốn gì từ cuộc họp với Antonio Conte?

Hôm nay chủ tịch Inter, Steven Zhang sẽ có buổi nói chuyện quan trọng với HLV Antonio Conte để đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của chiến lược gia người Ý.

Steven Zhang thực sự muốn gì từ cuộc họp với Antonio Conte? Steven Zhang thực sự muốn gì từ cuộc họp với Antonio Conte?

Kết quả của cuộc nói chuyện với Steven Zhang và ban lãnh đạo đều sẽ phụ thuộc vàp Antonio Conte, người đã trở lại Milan vào chiều hôm qua sau hai ngày nghỉ dưỡng tại Torre del Mare ở Liguria.

Nếu Conte tiếp tục thể hiện thái độ như trong cuộc họp báo sau trận thua Sevilla thì khả năng hàn gắn mối quan hệ coi như bằng không. Lúc ấy cuộc trò chuyện sẽ thuần tuý xung quanh vấn đề kinh tế, liên quan đến 47 triệu euro tiền lương (bao gồm cả nhân viên của Conte) trong hai năm tới.

Nếu Conte quyết định ở lại thì hoạt động trên thị trường chuyển nhượng chắc chắn là chủ đề hàng đầu được đem ra bàn luận. Đây là điểm mà cả hai bên cần có sự thấu hiểu cho nhau. Conte sẽ yêu cầu có những bản hợp đồng hàng đầu như vụ Achraf Hakimi, với N’Golo Kanté ở hàng tiền vệ và một tiền đạo giàu kinh nghiệm như Edin Dzeko. Nếu không được đáp ứng, Conte muốn được làm rõ mục tiêu chính mà câu lạc bộ muốn ông đạt được là gì? Nếu không có những bản hợp đồng chất lượng, ông sẽ không bị buộc phải giành Scudetto?.

Mặt khác, câu lạc bộ đang gặp khó khăn về tài chính, giống như hầu hết các câu lạc bộ ở châu Âu, do đại dịch Covid-19: Zhang sẽ tái khẳng định điều này với Conte hôm nay.

Cần nhớ rằng vào cuối tháng 7, Inter đã phát hành một trái phiếu trị giá 75 triệu euro để hạn chế những ảnh hưởng đại dịch. Tóm lại: Conte không nên đòi hỏi quá nhiều. Tonali sẽ đến, Kumbulla và Emerson Palmieri nhiều khả năng cũng đến, tiền đạo thứ tư sẽ là lựa chọn rẻ tiền (không phải Dzeko). Mọi chi tiêu mạnh tay chỉ có thể được lên kế hoạch trong trường hợp bán những cầu thủ hàng đầu: Skriniar, Brozovic và tất nhiên cả Lautaro. Tuy nhiên, chưa chắc những lời đề nghị hợp lý dành cho các cầu thủ kể trên sẽ đến vì thời điểm này đội nào cũng đang gặp khó khăn.

Đây là ý tưởng mà Zhang sẽ cố gắng làm rõ trong cuộc họp hôm nay, với mong muốn rõ ràng là tránh phải thay đổi huấn luyện viên. Khả năng giành Scudetto đang sáng hơn khi Juventus dường như không còn quá mạnh như trước đây. Và Zhang muốn đạt được danh hiệu này này với Conte trên băng ghế huấn luyện.

Nguồn: FedeNerazzurra tổng hợp từ GdS 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá