Thị trưởng thành phố kêu gọi Inter và Milan tiếp tục chia sẻ sân vận động

Thị trưởng thành phố Milan đã kêu gọi AC Milan và Inter Milan tiếp tục chia sẻ sử dụng sân vận động San Siro bởi vì "đây là một nguồn lực quan trọng cho thành phố".

Inter và Milan tiếp tục chia sẻ sân vận động Giuseppe Meazza Inter và Milan tiếp tục chia sẻ sân vận động Giuseppe Meazza

Cả Inter và Milan từ lâu đã không giấu tham vọng sở hữu sân vận động của riêng mình với kế hoạch ban đầu để cho Rossoneri xây nhà mới còn Nerazzurri sẽ mua lại Stadio Giuseppe Meazza và thực hiện những cải tạo cần thiết.

Tuy nhiên kế hoạch đó đã sụp đổ do không phê duyệt và cả hai vẫn đang cùng nhau thuê sân vận động từ hội đồng thành phố.

Nói về tình trạng này với Gazzetta dello Sport, thị trưởng thành phố Milan, ông Giuseppe Salanói cho rằng: "Tôi hiểu rằng trong đầu mỗi câu lạc bộ  đều đang nghĩ về công thức 'sân vận động riêng = thành công' nhưng thành phố Milan có thể mang lại một mô hình khác."

"Juve đã xây dựng sân vận động của mình bởi vì một loạt tình huống rất khó khăn lặp đi lặp lại. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế như hiện tại tôi thấy rất khó để nghĩ đến việc xây dựng một sân vận động mới. Ngoài ra, người Milan thích Meazza vì nó là một trong những sân vận động đẹp nhất thế giới.

"Tôi đã gặp Inter khá nhiều lần. Họ có kế hoạch xây dựng một phòng thay đồ riêng biệt, một lối vào khác cho cả hai đội và các khu vực riêng biệt. Nhưng Milan thì tôi chỉ mới gặp một lần. Thành phố có sẵn điều kiện để phát triển các hạng mục thể thao và giải trí xung quanh sân vận động."

"Bạn phải hiểu rằng người ta đến với Madrid là vì Bernabeu thì tương tự như vậy Meazza cũng là nguồn lực quan trọng đối với thành phố Milan." 

"Chúng ta có thể phát triển một viện bảo tàng lớn hơn khu vực hiện có, đã thu hút rất nhiều du khách."

"Với Milan và Inter, chúng tôi vinh sự sở hữu hai đội bóng hàng đầu thế giới. Thành phố đang ghi nhận lượng khách du lịch kỷ lục và  khách du lịch đến Milan khác với những người đến thăm Rome, Venice hoặc Florence. Họ chi tiêu nhiều hơn bởi vì bóng đá là niềm đam mê chung của rất nhiều người."

"Khi tôi trở về từ kỳ nghỉ, tôi sẽ gặp các giám đốc của Inter và Milan để nói chuyện về sân vận động."

Tin liên quan

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Martinez và Lukaku đắt giá nhất nhì Serie A

Inter không chỉ đăng sở hữu cặp tiền đạo hay nhất Serie A ở thời điểm hiện tại là Lautaro Martinez và Romelu Lukaku mà cả hai còn được đánh giá là cầu thủ có giá trị nhất giải đấu.